Samsung tặng Bộ Y tế Galaxy Note 10+, TV và màn hình cỡ lớn hỗ trợ phòng chống COVID-19

Hôm nay ngày 21 tháng 4 năm 2020, Samsung Việt Nam trao tặng Bộ Y tế các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn nhằm hỗ trợ đẩy mạnh triển khai các ứng dụng công nghệ trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Ngoài 10 sản phẩm smartphone Samsung Galaxy Note 10+ giúp phục vụ công tác thử nghiệm và phát triển ứng dụng phòng chống COVID-19, Samsung Việt Nam cũng trao tặng 1 màn hình ghép Videowall cỡ lớn được ghép từ 12 màn hình nhỏ 55 inch cùng 1 sản phẩm TV 65 inch để hỗ trợ theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam.

Samsung tặng Bộ Y tế Galaxy Note 10+, TV và màn hình cỡ lớn hỗ trợ phòng chống COVID-19

Trước đó, nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Samsung Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng, trong đó 7 tỷ được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào ngày 7 tháng 4 năm 2020, 3 tỷ được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên vào ngày 15 tháng 4 năm 2020 và Bắc Ninh vào ngày 17 tháng 4 năm 2020, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng quy đổi thành 6.000 bộ đồ bảo hộ y tế. Bắc Ninh và Thái Nguyên là địa phương nơi các nhà máy của Samsung Việt Nam đang sản xuất kinh doanh.

Samsung tặng Bộ Y tế Galaxy Note 10+, TV và màn hình cỡ lớn hỗ trợ phòng chống COVID-19

Đặc biệt, đáp lại lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, nhân viên của Samsung Việt Nam đã tình nguyện tham gia các chương trình gây quỹ phòng chống COVID-19 thông qua hình thức quẹt thẻ nhân viên để quyên góp tiền tại các Ki-ốt CSR trong nhà máy. Như vậy, ngoài số tiền ủng hộ từ công ty là 10 tỷ đồng, tổng số tiền quyên góp từ các nhân viên thuộc các nhà máy của Samsung Việt Nam lên tới 1.620.950.000 VND, trong đó, 1.069.600.000 VND được trao trực tiếp cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và 551.350.000 VND cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên.

Samsung tặng Bộ Y tế Galaxy Note 10+, TV và màn hình cỡ lớn hỗ trợ phòng chống COVID-19

Trước đó, nhằm góp phần chung tay giải cứu nông sản Việt Nam, tháo gỡ khó khăn cho người nông dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Samsung Việt Nam đã tiến hành chương trình Giải cứu nông sản Việt Nam qua việc tăng định lượng tráng miệng là dưa hấu và thanh long lên gấp đôi so với thông thường.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19 tại tất cả các nhà máy bao gồm việc liên tục cập nhật, đào tạo và hướng dẫn nhân viên các phương pháp phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại các cổng nhà máy, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, và thường xuyên thực hiện các biện pháp khử trùng tại các khu vực trong nhà máy. Đáng chú ý, tại các khu vực nhà ăn, Samsung Việt Nam đã tiến hành lắp đặt vách ngăn giữa bàn ăn nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các nhân viên trong khi ăn và bố trí giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn khi xếp hàng lấy đồ ăn giữa các nhân viên trong hàng.

Nguồn: news.samsung.com

Top