Dòng Galaxy S22 có thể sử dụng DRAM LPDDR5X nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn

DRAM LPDDR5X của Samsung có tốc độ xử lý nhanh hơn 1,3 lần và tiêu thụ điện ít hơn 20% so với RAM LPDDR5.

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới ngày hôm nay thông báo rằng họ đã phát triển chip DRAM LPDDR5X đầu tiên trên thế giới. Công ty cho biết công nghệ chip mới sẽ mang đến hiệu suất nhanh hơn 1,3 lần và tiêu thụ điện năng ít hơn 20% khi so sánh với giải pháp LPDDR5 trước đó.

Trong thông cáo báo chí của mình, công ty Hàn Quốc cho biết chip nhớ mới của họ được sản xuất trên quy trình 14nm và mỗi chip có dung lượng 16Gb. Tốc độ truyền dữ liệu của DRAM LPDDR5X của Samsung là 8,5Gbps, nhanh hơn 1,3 lần so với tốc độ 6,4Gbps của LPDDR5. Mỗi gói bộ nhớ có thể có dung lượng tối đa là 64GB.

Chip DRAM mới này có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chỉ là cải tai nghe AR / MR / VR. Rất có thể Samsung sẽ sử dụng chip nhớ mới này cho dòng Galaxy S22 sắp ra mắt. Các chip nhớ thế hệ trước dựa trên công nghệ LPDDR5 đã được sử dụng trên các dòng Galaxy S20 và Galaxy S21.

SangJoon Hwang, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng nhóm thiết kế DRAM tại Samsung Electronics, cho biết “Trong những năm gần đây, các phân khúc thị trường siêu kết nối như AI, thực tế tăng cường (AR) và metaverse, dựa vào việc xử lý dữ liệu quy mô lớn cực kỳ nhanh chóng, đã được mở rộng nhanh chóng. LPDDR5X của chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng bộ nhớ năng lượng thấp, hiệu suất cao ngoài điện thoại thông minh và mang lại khả năng mới cho các ứng dụng tiên tiến dựa trên AI như máy chủ và thậm chí cả ô tô.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Top