Bộ sạc 65W mới của Samsung cho phép sạc nhanh cho tất cả các thiết bị của mình

Bộ sạc mới của Samsung có thể đáp ứng nhiều công suất sạc tối đa với ba cổng sạc khác nhau.

Samsung lần đầu tiên cắt giảm bộ sạc đi kèm thiết bị của mình là từ dòng Galaxy S21 nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Người dùng có nhu cầu có thể mua riêng, hoặc tận dụng những bộ sạc có sẵn từ các thiết bị cũ của mình. Tuy nhiên bộ sạc cũ có thể không đáp ứng được công suất cho thiết bị mới, hoặc trong trường hợp bạn đang sở hữu nhiều sản phẩm Galaxy với tốc độ sạc khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, Samsung có thể sẽ sớm phát hành một bộ sạc có dây mới có thể sạc cho tất cả các thiết bị của mình thay vì phải mua nhiều bộ sạc khác nhau.

Bộ sạc EP-T6530 mới của Samsung mới đây đã được chia sẻ bởi tài khoản @rquandt với tên gọi là Power Adapter Trio. Nó có ba cổng sạc bao gồm một cổng USB Type-C (sạc nhanh tối đa 65W), một cổng USB Type-C (sạc nhanh tối đa 25W) và một cổng sạc USB Type-A (sạc nhanh tối đa 15W). Nếu sạc cả ba cổng cùng một lúc, cổng sạc 65W (USB-C1) sẽ giảm xuống tối đa 35W, cổng 25W (USB-C2) sẽ giữ nguyên, còn cổng 15W (USB-A) sẽ giảm xuống còn 5W. Cụ thể như sau:

Công suất khi sử dụng từng cổng sạc:

  • 1 cổng USB Type-C (tối đa 65W)
  • 1 cổng USB Type-C (tối đa 25W)
  • 1 cổng USB Loại A (tối đa 15W)

Công suất khi sử dụng nhiều cổng:

  • USB-C1 + USB-C2 = 40W + 25W
  • USB-C1 + USB-A = 50W + 15W
  • USB-C2 + USB-A = 25W + 15W
  • USB-C1 + USB-C2 + USB-A = 35W + 25W + 5W

Bộ sạc Power Adapter Trio có giá khoảng 56€ (khoảng 1,4 triệu đồng) và đã được bán thông qua một số trang web tại Châu Âu.

Power Adapter Trio EP-T6530

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng tiết lộ một bộ sạc khác của Samsung có tên là Power Adapter EP-T4510. Tuy nhiên khác với Power Adapter Trio, bộ sạc này chỉ duy nhất một cổng sạc USB Type-C với công suất tối đa là 45W.

Power-Adapter-EP-T4510

Mặc dù Power Adapter Trio có công suất tối đa lên tới 65W, nhưng Samsung hiện không có bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào hỗ trợ tốc độ sạc nhanh đến vậy. Tuy nhiên điều này cho thấy công ty có thể sẽ sớm ra mắt các sản phẩm có tốc độ sạc cao hơn, ít nhất là 45W. Các tin đồn gần đây cho rằng các mẫu điện thoại cao cấp sắp ra mắt là Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra sẽ hỗ trợ sạc tối đa 45W, và những bộ sạc mới có thể đáp ứng công suất này.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn