Chip “Snapdragon 8 Gen 2 độc quyền” trên Galaxy S23 được sản xuất bởi TSMC

Galaxy S23 là dòng Galaxy S đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon trên toàn thế giới. Không chỉ có vậy, một tin vui nữa đó là con chip này được sản xuất bởi TSMC chứ không phải Samsung Foundry.

Snapdragon 8 Gen 1 ra mắt năm ngoái là một bộ vi xử lý tốt, tuy nhiên chipset này lại được sản xuất trên quy trình của Samsung Foundry khiến nó trở nên kém hiệu quả hơn. Điều này đã được chứng minh khi Snapdragon 8+ Gen 1 được chuyển sang cho TSMC sản xuất với thiết kế về cơ bản là giống với thế hệ trước, kết quả là chúng ta có một con chip tốt hơn nhiều. Nó được sử dụng trên cả các thiết bị có thể gập lại của Samsung vào cuối năm 2022.

Với Snapdragon 8 Gen 2, không có gì ngạc nhiên khi Qualcomm tiếp tục chọn TSMC để “gửi vàng”. Nhưng ở Galaxy S23, Samsung đã bắt tay với Qualcomm để phát triển riêng một bộ vi xử lý độc quyền đã được tùy chỉnh từ Snapdragon 8 Gen 2 với xung nhịp cao hơn và GPU mạnh hơn. Nhiều tranh cãi đã nổ ra khi có tin đồn cho rằng “Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy” được sản xuất bởi Samsung Foundry. Nếu điều này là sự thật, rất nhiều người dùng sẽ cảm thấy không vui cho dùng đó có là chip Snapdragon đi chăng nữa.

Rất may, trong một cuộc trò chuyện với 9TO5Google mới đây, Qualcomm đã xác nhận rằng chip “Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy” được sản xuất bởi TSMC. Đây là một quyết định đúng đắn bởi trong các bài kiểm tra thực tế, Galaxy S23 đang thể hiện sức mạnh ấn tượng với kết quả điểm chuẩn gấp đôi Galaxy S22 chạy Exynos 2200 và thời lượng pin không hề thua kém iPhone 14 Pro Max.

Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Galaxy S23 có xung nhịp lên đến 3,36GHz (cao hơn 0,16GHz so với bản thường) và GPU Adreno 740 có tốc độ 719MHz (cao hơn 39MHz). Ngoài ra, con chip này còn có một vài tính năng độc quyền khác. Samsung dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon độc quyền trên các mẫu flagship của mình cho đến khi chipset nội bộ của họ được cải tiến.

Galaxy S23 | Galaxy S23+

Galaxy S23 và Galaxy S23+ đều được trang bị bộ vi xử lý nhanh nhất trên điện thoại Android, dung lượng pin cao hơn, máy ảnh được cải tiến cùng giao diện One UI 5.1 tốt nhất của Samsung. Xem thêm tại Samsung.com

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn