Samsung ra mắt TV với kích thước 292 inch, độ phân giải 8K

Ngoài phiên bản 292 inch với độ phân giải 8K, Samsung cũng tung ra một phiên bản TV The Wall Luxury khác với màn hình 73 inch nhỏ hơn, hỗ trợ độ phân giải 2K.

Samsung mới đây vừa ra mắt một phiên bản mới của mẫu TV The Wall với tên gọi là The Wall Luxury, sở hữu màn hình MicroLED có kích thước 292 inch và độ phân giải lên tới 8K. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp một biến thể khác của The Wall Luxury với màn hình 73 inch cùng độ phân giải 2K. Theo dự kiến, The Wall Luxury sẽ bắt đầu được bán ra vào tháng tới.

The Wall Luxury có độ phân giải tối đa cao hơn so với các nguyên mẫu TV MicoLED trước đây của Samsung, tuy nhiên nó cũng chiếm nhiều không gian hơn. Tại CES 2019, Samsung từng trưng bày mẫu TV MicroLED The Wall với màn hình 75 inch và độ phân giải 4K. Do đó, dù đi kèm với hậu tố “Luxury”, tuy nhiên phiên bản 73 inch mới ra mắt lại tỏ ra thua thiệt hơn khi có độ phân giải chỉ ở mức 2K.

MicroLED là một công nghệ màn hình sử dụng các đèn LED riêng lẻ để tạo ra một điểm ảnh. Trong khi đó, các mẫu TV LED hiện có chỉ đơn giản là sử dụng đèn LED để hiển thị các điểm ảnh ở bên trên. Cơ chế này làm cho TV MicroLED có khả năng hiển thị một màu đen “thực sự đen”, bởi phần màn hình hiển thị màu đen hoàn toàn không có dòng điện chạy qua.

Đây là công nghệ hiển thị tương tự như OLED, tuy nhiên đã khắc phục được các nhược điểm còn tồn đọng như độ sáng cực đại thấp và burn-in. Theo Samsung, TV The Wall Luxury có độ bền sử dụng lên đến 100.000 giờ và có thể đạt được độ sáng tối đa ở mức 2.000 nits.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa công bố giá cho The Wall Luxury, tuy nhiên với kích thước khổng lồ và thông số kỹ thuật cao cấp đến như vậy, mức giá của chiếc TV này chắc chắn sẽ không hề nhỏ một chút nào.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Top