Samsung Galaxy S10 Lite xuất hiện trong bài test hiệu năng với con chip mới

Dù điểm số chưa ấn tượng lắm nhưng có thể đây là phiên bản chưa hoàn thiện của Galaxy S10 Lite.

Samsung được cho là đang phát triển không chỉ 2,3 hay 4 mà đến 5 phiên bản khác nhau của Galaxy S10, trong đó bao gồm cả biến thể Galaxy S10 Lite với dung lượng pin tương đối nhỏ và màn hình phẳng.

Điểm test hiệu năng được xem là của Galaxy S10 Lite

Tuy nhiên, đây không phải là một thiết bị tầm trung và kết quả benchmark mới đây trên Geekbench đã chứng thực điều này. Kết quả test hiệu năng cho thấy thiết bị có số model Samsung SM-G970U với bộ nhớ RAM 6 GB và vi xử lí do Qualcomm sản xuất với tên mã là “msmnile”.

Nhiều tháng nay, một số bài test hiệu năng với các nguyên mẫu có cùng bo mạch chủ với thiết bị vừa rò rỉ đã tham chiếu đến con chip Snapdragon 855. Nếu điều này trở thành sự thật, Galaxy S10 Lite dù là bản rút gọn nhưng sẽ không “yếu” chút nào, nếu không muốn nói là sẽ có khả năng xử lí vô cùng mạnh mẽ.

Nếu nhìn vào số model SM-G970U của thiết bị chúng ta dễ dàng nhận thấy có sự liên quan với model SM-G960U của Galaxy S9. Galaxy Galaxy S10 thường xuyên được đồn đại mang số model SM-G973, với S10+ là SM-G975. Chữ U trong số model cho thấy đây là phiên bản unlocked sẽ được bán ra cho thị trường Hoa Kỳ.

Điểm chuẩn thực tế của Galaxy S10 Lite chắn chắn là chưa ấn tượng, đặc biệt nếu bạn so sánh chúng với kết quả rò rỉ gần đây của Sony Xperia XZ4. Nguyên nhân có thể xuất phát từ sự chênh lệch dung lượng RAM hoặc các thiết bị đang ở trong các giai đoạn khác nhau của quá trình tiền sản xuất.

Nhiều người cho rằng nguyên mẫu SM-G970U được thử nghiệm vẫn chưa hoàn thiện. Xét cho cùng, ngay cả Galaxy S9 cũng có khả năng đạt điểm test lõi đơn và đa lõi cao hơn (1986 và 6266 điểm) với chip Snapdragon 845. Vì vậy, chúng ta có quyền hi vọng điểm hiệu năng của Samsung Galaxy S10 Lite sẽ cao hơn khi sản phẩm hoàn thiện cuối cùng được trình làng.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo genk.vn)

Top