Chip Exynos 990 trên Galaxy Note20 sẽ có sức mạnh tương đương Snapdragon 865+?

Đây có thể sẽ là một tin tốt đối với người dùng Galaxy Note20 bản chip Exynos 990.

Vậy là chỉ còn đúng 1 tuần nữa thôi là Samsung sẽ ra mắt thế hệ Galaxy Note mới. Trong khi Galaxy Note20 Ultra được dự đoán sẽ là bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm với màn hình 120Hz LTPO, bút S Pen tốt hơn cùng hệ thống camera cải tiến, thì Galaxy Note20 vẫn sẽ có màn hình 60Hz cùng mặt lưng bằng nhựa.

Đây là những khác biệt chính giữa Galaxy Note20 và Note20 Ultra

Tại một số thị trường như châu Âu, và cả Việt Nam, Samsung sẽ sử dụng Exynos 990 thay thế cho vi xử lý Snapdragon 865+. Theo một thông tin bị rò rỉ mới nhất, đây không hẳn là điều đáng buồn.

Trước đó nhiều thông tin cho rằng, Samsung sẽ cải tiến các linh kiện “nhà trồng” trong một chiến dịch mới, bao gồm cả Soc. Điều này giúp nâng cao hiệu suất cho các linh kiện của hãng, nhưng nó lại không đúng với trường hợp của Galaxy S20. Tuy nhiên như chúng ta đã thấy, Samsung đã cố gắng cải thiện bằng cách tung ra các bản cập nhật phần mềm mới.

Chip Exynos 990 trên Galaxy Note20 sẽ có sức mạnh tương đương Snapdragon 865+?

Mới đây, một leaker cho biết trên Twitter rằng Exynos 990 trên Galaxy Note20 sẽ không giống với con chip “cùng tên” trên Galaxy S20. Nói chính xác, đó là một phiên bản cải tiến, được tối ưu hóa và có hiệu năng tương đương với con chip Snapdragon 865+. Mặc dù chúng tôi không chắc chắn về điều này, nhưng hy vọng ít nhất nó cũng đuổi kịp Snapdragon 865.

Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang phát triển một mẫu máy tính sử dụng vi xử lý Exynos 990. Điều này cho thấy Samsung rất tự tin về con chip này, bất chấp những chỉ trích về hiệu năng mà nó mang lại trên Galaxy S20.

Galaxy Note20 có vẻ như sẽ không rẻ như Galaxy Note10, giống như những tin đồn trước đó. Tại Châu Âu, nó sẽ có mức giá khởi điểm là 999 Euro (khoảng 27 triệu đồng), trong khi phiên bản cao cấp nhất cũng sẽ đắt hơn Galaxy Note10+ với giá 1.449 Euro (khoảng 40 triệu đồng).

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: phonearena.com

Top