Chuyến công tác của Chủ tịch TM Roh tại Trung Quốc khiến giới phân tích đặt câu hỏi về tiến độ đàm phán hợp đồng màn hình cho thế hệ Galaxy S27.
Sự vắng mặt của các nhân sự cấp cao thuộc ngành hàng di động (MX) trong phái đoàn của ông TM Roh tại nhà máy BOE đang thu hút sự quan tâm của giới công nghệ. Tháp tùng người đứng đầu mảng di động của Samsung trong chuyến đi này là đội ngũ phụ trách mảng hiển thị TV (VD). Động thái này dẫn đến những giả thuyết về việc hợp đồng cung ứng tấm nền cho thế hệ flagship tiếp theo đang tạm dừng, hoặc hãng công nghệ Hàn Quốc muốn bảo mật thông tin trước khi sản phẩm ra mắt.
Theo báo cáo từ chuỗi cung ứng, lịch trình làm việc của ông TM Roh tại dây chuyền B16 của BOE ở Thành Đô chủ yếu tập trung vào việc mua tấm nền LCD cho TV. Đồng thời, hai bên cũng thảo luận về cơ hội hợp tác đưa hệ điều hành Tizen OS lên các dòng TV của nhà sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên, việc người đứng đầu mảng di động trực tiếp đi đàm phán thương mại mà không có đội ngũ di động đi kèm là điều không thường thấy.
Giới phân tích nhận định, sự bảo mật này xuất phát từ áp lực chi phí linh kiện phần cứng toàn cầu đang tăng cao. Thế hệ smartphone cao cấp năm 2027 dự kiến sẽ có bốn phiên bản, bao gồm cả một dòng Pro hoàn toàn mới. Áp lực duy trì biên lợi nhuận mà không làm tăng giá bán buộc Samsung phải tính đến việc đa dạng hóa nguồn cung, thay vì phụ thuộc độc quyền vào “người nhà” Samsung Display.
Trong cuộc đua tối ưu chi phí, BOE được cho là đã chào giá tấm nền OLED cho phiên bản Galaxy S27 tiêu chuẩn thấp hơn 5 USD trên mỗi đơn vị so với Samsung Display. Với quy mô tiêu thụ hàng triệu máy mỗi năm, mức chênh lệch này giúp hãng tiết kiệm khoản chi phí sản xuất lớn. Do đó, giới thạo tin cho rằng dòng flagship mới và mẫu S26 FE sắp tới vẫn có khả năng dùng màn hình Trung Quốc, bất chấp sự vắng mặt của phái đoàn điện thoại trong chuyến đi này.

