Rò rỉ thông tin chi tiết camera 200MP của Galaxy S23 Ultra

Cảm biến độ phân giải cao hơn sẽ giúp Galaxy S23 Ultra thu phóng tốt hơn, tuy nhiên khả năng gây nhiễu cũng cao hơn.

Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ nâng cấp lên cảm biến camera 200MP cho Galaxy S23 Ultra. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chi tiết của cảm biến ảnh này vẫn chưa được tiết lộ. Mới đây, chuyên gia rò rỉ uy tín Ice Universe đã tiết lộ thêm một số chi tiết về camera chính của Galaxy S23 Ultra.

Theo đó, Galaxy S23 Ultra sẽ được trang bị cảm biến ảnh ISOCELL 200MP với kích thước cảm biến 1/1,3 inch. Nó được cho là có kích thước điểm ảnh 0,6µm và có khẩu độ F1.7. Nếu bạn còn nhớ, camera chính 108MP của Galaxy S22 Ultra có kích thước điểm ảnh 0,8µm pixel và khẩu độ F1.8. Điều này có nghĩa là cảm biến máy ảnh 200MP có kích thước điểm ảnh bé hơn, nhưng khẩu độ lại lớn hơn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn khi chụp ảnh.

Không rõ liệu cảm biến ảnh 200MP trên Galaxy S23 Ultra là bản nâng cấp hay hạ cấp so với người tiền nhiệm. Độ phân giải cao hơn sẽ giúp khả năng thu phóng tốt hơn, nhưng do kích thước điểm ảnh bé hơn nên khả năng gây ra nhiễu cũng cao hơn, đặc biệt là khi quay video vì tính năng ghép điểm ảnh không khả dụng ở chế độ này. Có vẻ như Samsung đang chạy theo số lượng hơn là chất lượng thực tế.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận cụ thể nào cho đến khi sản phẩm này được ra mắt chính thức vào đầu năm sau. Galaxy S23 Ultra được cho là sẽ có thiết kế tương tự như Galaxy S22 Ultra, đặc biệt là cụm camera chính. Máy được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý mạnh hơn, cảm biến vân tay siêu âm lớn hơn và được cài sẵn giao diện One UI 5.0 dựa trên Android 13.

Ưu đãi Galaxy S24 Ultra

- Thu cũ đổi mới hỗ trợ thêm lên đến 5 triệu

- Thanh toán trước giảm thêm 1 triệu

- Tặng ngay 1 năm Samsung Care+ bảo vệ toàn diện

- Mua kèm củ sạc 45W kèm cáp (trị giá 1,19 triệu) với chỉ 24k

Mua ngay

Galaxy S23 Ultra

Nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại thông minh Android nhanh nhất thế giới, máy ảnh 200MP siêu nét với zoom 100x, bút S Pen tích hợp và thời lượng pin ấn tượng thì Galaxy S23 Ultra là lựa chọn dành cho bạn. Xem thêm tại Samsung.com

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn