Mới nhất
Xem thêm

Doanh số điện thoại gập của Samsung có thể chạm đáy vì iPhone Ultra

Hãng phụ kiện tung loạt sản phẩm đón đầu thế hệ điện thoại gập mới của Samsung

Lộ diện phụ kiện sợi carbon cao cấp đi kèm bộ đôi Galaxy Z Fold 8

Doanh số điện thoại gập của Samsung có thể chạm đáy vì iPhone Ultra

Từng nắm giữ vị thế độc tôn trên thị trường điện thoại màn hình gập với sản lượng chạm mốc 10 triệu máy mỗi năm, Samsung đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh ngày càng lớn. Trong bối cảnh hàng loạt thương hiệu di động đã gia nhập phân khúc này, sự xuất hiện sắp tới của Apple được dự báo sẽ khiến doanh số thiết bị gập của hãng công nghệ Hàn Quốc sụt giảm mạnh.

Báo cáo từ ZDNet Korea cho biết Samsung đã điều chỉnh giảm mục tiêu xuất xưởng dải sản phẩm mới gồm Galaxy Z Flip 8, Z Fold 8 và Fold 8 Ultra xuống còn 5 đến 6 triệu máy trong năm nay. Con số này thấp hơn mức 6 triệu thiết bị gập tiêu thụ được vào năm ngoái. Trong đó, lượng máy dự kiến xuất xưởng của bản Flip 8 là 0,5 đến 1 triệu chiếc, bản Fold 8 từ 1,5 đến 2 triệu chiếc và phiên bản cao cấp nhất Fold 8 Ultra đạt khoảng 2 đến 2,5 triệu chiếc.

Trước đó vài tháng, kỳ vọng ban đầu dành cho bộ ba sản phẩm này lên tới 6,5 triệu máy. Nguồn tin nội bộ tiết lộ việc hạ dự báo toàn cảnh xuất phát từ áp lực chi phí linh kiện leo thang, đặc biệt là giá chíp nhớ. Điều này có thể khiến giá bán của thế hệ Galaxy Z Flip 8 và Fold 8 series đắt hơn các phiên bản tiền nhiệm, trực tiếp làm suy giảm sức mua từ thị trường.

Năm ngoái, sức tiêu thụ của chiếc Galaxy Z Flip 7 cũng không đạt kỳ vọng khi tỷ lệ kéo về mức cân bằng 50:50 so với bản Fold 7. Đây là mức sụt giảm đáng kể bởi ở các thế hệ trước, dòng gập dáng vỏ sò thường chiếm tỷ trọng áp đảo lên tới 70% tổng doanh số máy gập của hãng.

Dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IDC cho thấy toàn cầu tiêu thụ khoảng 20 triệu điện thoại gập trong năm qua, chiếm chưa đầy 2% tổng lượng smartphone mở bán. Con số này chứng minh phân khúc máy gập vẫn là một thị trường ngách kén khách. Samsung hiện đạt tổng doanh số khoảng 7 triệu máy bao gồm cả các model đời cũ, tương đương 35% thị phần.

Thách thức đối với Samsung sẽ càng lớn hơn khi Apple dự kiến tung ra mẫu iPhone Ultra màn hình gập. Thiết bị này được đồn đoán sở hữu cụm camera kép và kiểu dáng rộng ngang tương tự chiếc Galaxy Z Fold 8 sắp ra mắt. Dù có mức giá đắt đỏ, lợi thế lớn về hệ sinh thái ứng dụng tối ưu của Apple được nhận định sẽ giáng đòn mạnh vào thị phần toàn cầu của đối thủ Hàn Quốc.

Previous Post

Hãng phụ kiện tung loạt sản phẩm đón đầu thế hệ điện thoại gập mới của Samsung

Add a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *