Samsung đang triển khai nâng cấp phiên bản One UI 8.5 cho hàng loạt smartphone và máy tính bảng. Tuy nhiên, một số dòng máy cao cấp đời cũ nhiều khả năng sẽ không nhận được phần mềm mới do đã kết thúc chu kỳ hỗ trợ hệ điều hành.
Theo lộ trình cập nhật One UI 8.5 vừa được Samsung Hồng Kông công bố, danh sách các thiết bị được lên đời phần mềm mới trong tháng 6 hoàn toàn vắng bóng các dòng sản phẩm ra mắt năm 2022. Cụ thể, dòng Galaxy S22, Z Fold 4 và Z Flip 4 không xuất hiện trong danh sách này. Động thái trên cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ không phát hành One UI 8.5 cho các thiết bị kể trên.

Thực tế, điều này đã được dự báo từ trước. Thời điểm ra mắt, nhóm sản phẩm này được cam kết hưởng chính sách 4 bản cập nhật hệ điều hành lớn và 5 năm vá bảo mật. Như vậy, phiên bản One UI 8 dựa trên nền tảng Android 16 chính là cột mốc nâng cấp lớn cuối cùng của dòng máy này. Lộ trình vừa rò rỉ một lần nữa khẳng định người dùng không nên kỳ vọng vào một đợt cập nhật hệ điều hành bổ sung từ hãng.
Mặc dù không được trải nghiệm các tính năng mới của One UI 8.5, nhóm flagship đời 2022 vẫn tiếp tục nhận được các bản vá bảo mật định kỳ trong vòng một năm tới. Người dùng hiện tại vẫn có thể yên tâm sử dụng thiết bị mà không cần quá lo lắng về các lỗ hổng an ninh hệ thống.


