Samsung vừa mở rộng phạm vi phát hành bản cập nhật One UI 8.5 chính thức cho dòng Galaxy S23 ra thị trường quốc tế, sau ba ngày triển khai giới hạn tại Hàn Quốc.
Bản cập nhật mới chạy trên nền hệ điều hành Android 16 hiện đã có sẵn cho người dùng Galaxy S23, S23+ và S23 Ultra tại châu Âu và Ấn Độ. Dự kiến, người dùng tại các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam, sẽ nhận được thông báo nâng cấp trong vài ngày tới. Phiên bản phần mềm này có mã hiệu kết thúc bằng cụm ký tự FZDP với dung lượng tải về hơn 4 GB đối với máy thông thường và khoảng 300 MB cho những người dùng bản thử nghiệm (beta).
Người dùng có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào mục Cài đặt, chọn Cập nhật phần mềm rồi nhấn Tải về và cài đặt. Sau khi tải xong, máy sẽ chạy thiết lập và khởi động lại sau ít phút. Bạn nên đảm bảo dung lượng pin của máy còn tối thiểu từ 30% trước khi bấm cập nhật.
One UI 8.5 mang đến nhiều tính năng mới cùng giao diện hệ thống được tối ưu lại. Điểm nhấn của phiên bản này là bảng điều khiển nhanh (Quick Panel) cho phép tùy biến sâu, mục Chăm sóc thiết bị thay đổi thiết kế và trợ lý ảo Bixby thông minh hơn nhờ khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Bixby cũng được tích hợp công cụ Perplexity để tra cứu thông tin trực tuyến tốt hơn và có thêm mục lưu lịch sử trò chuyện.
Trình chỉnh sửa ảnh Photo Assist sử dụng trí tuệ nhân tạo Galaxy AI giờ đây hỗ trợ tạo ảnh liên tục, đi kèm 3 bộ lọc chân dung mới cho camera. Màn hình khóa của máy có thể tự động sắp xếp bố cục hình nền để tránh đè lên các widget, đồng thời bổ sung thêm nhiều phông chữ cho đồng hồ và hiệu ứng chuyển động mới.
Bên cạnh đó, bản cập nhật còn thêm hiệu ứng thời tiết cho màn hình báo thức, tính năng đổi múi giờ trong ứng dụng Đồng hồ, cùng loạt tiện ích như Chia sẻ lưu trữ, Phát điểm nóng tự động và phím tắt cho các thiết bị Smart View. Tuy nhiên, tính năng chia sẻ nhanh Quick Share trên dòng Galaxy S23 vẫn chưa hỗ trợ truyền dữ liệu trực tiếp với AirDrop của Apple như kỳ vọng.

