Trung tâm R&D mới của Samsung tại Việt Nam đã hoàn thành 50% tiến độ xây dựng

Samsung Việt Nam vừa công bố về việc Trung tâm R&D mới đang được xây dựng tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội đã hoàn thành 50% khối lượng công việc tính đến tháng 9/2021, đảm bảo thi công đúng tiến độ để có thể hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm 2022 như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Một ngày mới tại công trường xây dựng Trung tâm R&D mới Samsung bắt đầu bằng việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và phổ biến các quy định về an toàn lao động và an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho mọi nhân viên. Đây là những hoạt động được triển khai hàng ngày từ khi dự án xây dựng Trung tâm R&D mới của Samsung bắt đầu được triển khai từ tháng 3/2020.

Quang cảnh công trường xây dựng Trung tâm R&D mới của Samsung tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội

Mọi nhân viên đều được kiểm tra thân nhiệt 2 lần một ngày trước khi vào công trường

Nhân viên sát khuẩn tay trước khi vào công trường

Samsung tiến hành kiểm tra PCR định kỳ cho các nhân viên để đảm bảo chống dịch tuyệt đối

Công tác phun khử khuẩn tại công trường được tiến hành thường xuyên

Các nhân viên cam kết thực hiện các quy định an toàn tại công trường xây dựng

Tại công trường Samsung R&D, nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình xây dựng, Samsung đã lắp đặt và vận hành Phòng kiểm soát an toàn. Tại đây, hệ thống camera CCTV giám sát sẽ ghi lại và hiển thị toàn bộ hình ảnh phản ánh hiện trạng công trường 24/24h giúp phát hiện các điểm rủi ro, đồng thời phân tích rủi ro và yêu cầu kiểm tra dựa trên dữ liệu phân tích.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Quá trình xây dựng Trung tâm R&D mới của chúng tôi cũng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, tuy nhiên với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ và thành phố Hà Nội, công trình luôn được xây dựng đúng tiến độ. Chính vì vậy cho tới thời điểm hiện tại, công trình đã đạt được tiến độ xây dựng trên 50% mà không có bất cứ tai nạn nào xảy ra. Samsung sẽ hoàn thiện công trình an toàn vào cuối năm 2022 như đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam”.

Tính đến tháng 9/2021, công trình xây dựng Trung tâm R&D của Samsung Việt Nam đã đạt 50% tiến độ thi công

Trước khi tiến tới mốc hoàn thành 50% tiến độ, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam, công trình đã luôn được thi công theo đúng kế hoạch như tháng 10/2020, hoàn thiện thi công phần móng; tháng 4 đạt 30% kế hoạch và bắt đầu tiến hành thi công kết cấu tầng nổi.

Vượt qua COVID-19, công trình xây dựng trung R&D đang trên đường về đích đúng tiến độ cam kết, hoàn thành vào cuối năm 2022 theo cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung với quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD trên tổng diện tích là 11.603m2, gồm 18 tầng với cơ sở vật chất hiện đại sẽ là môi trường làm việc sáng tạo, năng động và dự kiến sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người ở thời điểm hiện tại lên 3.000 người.

Bên cạnh 6 nhà máy được đầu tư xây dựng và vận hành tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.Hồ Chí Minh, việc xây dựng trung tâm R&D mới tại Hà Nội cũng chính là mảnh ghép quan trọng để tạo nên bức tranh đầu tư chiến lược trị giá 17,7 tỷ đô la Mỹ của Samsung tại Việt Nam. Đồng thời là minh chứng rõ nét nhất cho lời hứa đưa Việt Nam trở thành cứ điểm chiến lược toàn cầu của Samsung, không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn là đi đầu trong nghiên cứu và phát triển./.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: vov.vn

Top