Tính năng hay ho trên Galaxy S9 ít người để ý: dịch thuật bằng camera

Tính năng Bixby trên Galaxy S9 và S9+ có khả năng nhận diện mặt chữ và dịch thuật sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn trong tích tắc.

Khi nhắc đến bộ đôi Galaxy S9 và S9+ của Samsung, chắc có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến thiết kế màn hình vô cực, camera cực đỉnh với khả năng thay đổi khẩu độ cùng chế độ quay video siêu chậm và cả AR Emoji vui nhộn nữa. Tuy nhiên, bên trong ứng dụng camera của bộ đôi này còn được tích hợp thêm một tính năng khác mà có lẽ bạn chưa hề biết đến, đó chính là dịch thuật mặt chữ theo thời gian thực.

Được biết, dịch thuật chỉ là một phần của trợ lý ảo Bixby mà Samsung đem lại cho người dùng, theo đó sử dụng chính phần camera của máy để nhận diện mặt chữ và nhanh chóng đưa ra kết quả theo đúng ngôn ngữ mà người dùng mong muốn. Vậy muốn sử dụng tính năng này thế nào? Chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau đây:

1. Đầu tiên là mở ứng dụng camera lên đã

2. Đưa camera đến đối tượng chữ cần dịch thuật, chọn biểu tượng Bixby Vision ở góc trái

3. Chọn biểu tượng chữ T để camera tự động nhận diện chữ

4. Bixby lúc này sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ sẵn có và dịch sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn. Được biết Bixby có thể nhận diện vào 51 ngôn ngữ khác nhau và dịch ra được đến 104 ngôn ngữ

Và dưới đây là một vài kết quả mà chúng tôi thử nghiệm được từ Bixby Vision:

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo genk.vn)

Top