“Thái tử” Samsung sắp đến thăm Việt Nam, chuẩn bị xây dựng nhà máy mới?

Chuyến thăm của ông Lee dự kiến tập trung vào kế hoạch đầu tư mới của Samsung tại Việt Nam, bao gồm việc xây dựng một nhà máy pin xe điện…

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, con trai duy nhất của Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee, dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tuần này, Yonhap dẫn nguồn một nguồn tin trong ngành cho biết hôm 18/10.

“Thái tử” Samsung sắp đến thăm Việt Nam, chuẩn bị xây dựng nhà máy mới?

“Thái tử” Samsung Lee Jae-yong.

Đây là chuyến công tác nước ngoài thứ hai trong năm nay của ông Lee Jae-yong sau khi trở về từ chuyến công tác châu Âu tuần trước để gặp gỡ các giám đốc điều hành của ASML Holding NV, nhà sản xuất thiết bị quang khắc hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Hà Lan.

Theo nguồn tin của Yonhap, Phó chủ tịch Samsung sẽ khởi hành đến Việt Nam vào thứ Ba (20/10) và có thể gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để thảo luận về các kế hoạch đầu tư khả thi.

Ông cũng dự kiến sẽ kiểm tra trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội, cũng như các nhà máy của công ty tại Việt Nam.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2018, ông Lee Jae-yong đã có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam. Trong chuyến công tác này, Phó chủ tịch Samsung cũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cao cấp của Chính phủ Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng đã đề nghị Samsung triển khai Dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung theo đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam để góp phần thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Dự án này đã chính thức được khởi công vào đầu tháng 3/2020 tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Ngoài ra, ông Lee Jae-yong cũng đã tới thăm các tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử gia dụng, thiết bị di động và linh kiện của Samsung tại Việt Nam.

“Thái tử” Samsung sắp đến thăm Việt Nam, chuẩn bị xây dựng nhà máy mới?

Samsung gần đây tích cực đầu tư vào Việt Nam. Ảnh: Noi Pictures.

Tập đoàn Samsung bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 như một nhà khai thác thị trường với nhà máy lắp ráp thô sơ tại Thủ Đức. Năm 2008, tập đoàn này, nhận giấy phép đầu tư 670 triệu USD vào nhà máy điện thoại di động tại Bắc Ninh.

Đến nay, Samsung đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới trên 17,3 tỷ USD, trong đó nguồn vốn tập trung vào 3 khu tổ hợp công nghệ cao tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM.

Kể từ khi Samsung bắt đầu đầu tư lớn vào Việt Nam, nhiều lãnh đạo cấp cao của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã tới thăm Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2012 của Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee. Chỉ vài tháng sau chuyến thăm này, đầu năm 2013, Samsung đã quyết định đầu tư 2 tỷ USD vào Thái Nguyên.

Tài sản của ông Lee được ước tính trị giá hơn 8 tỷ USD, ông là người giàu thứ ba ở Hàn Quốc. Trong năm 2014, Lee Jae-yong đã được xếp hạng người quyền lực thứ 35 trên thế giới và là người quyền lực nhất Hàn Quốc bởi tạp chí Forbes trong “Danh sách những người quyền lực nhất thế giới” cùng với người cha của mình.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: cafebiz.vn

Top