Thả rơi Galaxy S20 Ultra: Vỡ tan nát mọi thứ, riêng cụm camera sau lại không sao

Để kiếm chứng độ bền của Galaxy S20 Ultra, trang tin công nghệ CNET đã tiến hành một số thử nghiệm thả tự do mẫu smartphone này xuống mặt đường bê tông từ độ cao 1m – 1,5m

Trong bộ ba Galaxy S20 vừa được ra mắt, Galaxy S20 Ultra là phiên bản cao cấp nhất, sở hữu cấu hình, tính năng cùng hệ thống camera tốt hơn đáng kể so với 2 phiên bản còn lại.

Không dừng lại ở đó, Galaxy S20 Ultra còn được Samsung ưu ái trang bị phiên bản bản kính cường lực Gorilla Glass 6 ở cả mặt trước và mặt sau, nhằm mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất cho mẫu flagship này. Để so sánh, mặt lưng của Galaxy S20 và Galaxy S20 Plus lại chỉ sử dụng phiên bản kính cường lực Gorilla Glass 5, vốn có độ bền kém hơn.

Mới đây nhất, để kiếm chứng độ bền của Galaxy S20 Ultra, trang tin công nghệ CNET đã tiến hành một số thử nghiệm thả tự do mẫu smartphone này xuống mặt đường bê tông từ độ cao 1m- – 1,5m. Theo CNET, thử nghiệm này nhằm mô phỏng các tình huống rơi vỡ ngoài thực tế, đơn cử như việc người dùng vô tình rơi máy từ trong túi quần hay khi đang cầm trên tay.

Video CNET thử nghiệm thả rơi Galaxy S20 Ultra

Lần thả rơi thứ nhất: Độ cao 1 mét, mặt lưng úp xuống.

Thử nghiệm bắt đầu với lần thả rơi Galaxy S20 Ultra từ độ cao 1m, với mặt lưng được xoay xuống khi thả. Theo CNET, bài test đầu tiên được thực hiệm nhằm kiểm nghiệm độ bền của cụm camera.

Thả rơi Galaxy S20 Ultra: Vỡ tan nát mọi thứ, riêng cụm camera sau lại không sao

Cụm camera của máy vẫn còn nguyên vẹn, nhưng mặt lưng đã xuất hiện vết nứt lớn

Kết quả, cụm camera của máy hầu như vẫn còn nguyên vẹn khi bị thả rơi ở độ cao ngang thắt lưng người dùng. Thiệt hại duy nhất có thể kể đến chỉ là một vài vết lõm ở phần khung viền cụm camera, vốn có kích thước nhỏ chỉ bằng hạt cát và rất khó để nhận ra.

Trong khi đó, phần mặt lưng sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 6 đã xuất hiện một vết nứt dài chạy dọc theo thân máy. Đặc biệt, 3 trên 4 cạnh của Galaxy S20 Ultra sau khi chạm đất đã bị vỡ vụn hoàn toàn. Khác ngạc nhiên, mặt trước của máy không hề bị ảnh hưởng, mặc dù có chạm nhẹ với mặt sân bê tông sau khi máy nảy lên.

Lần thả rơi thứ hai: Độ cao 1 mét, màn hình úp xuống.

Tương tự lần thử nghiệm đầu tiên, Galaxy S20 Ultra tiếp tục được thả rơi từ độ cao 1m. Tuy nhiên, trong lần thử nghiệm này, phần mặt trước của máy đã được úp xuống khi trước khi thả.

Thả rơi Galaxy S20 Ultra: Vỡ tan nát mọi thứ, riêng cụm camera sau lại không sao

Lớp kính cường lực ở góc dưới bên trái màn hình đã vỡ vụn sau cú rơi từ độ cao 1m

Theo những hình ảnh được chia sẻ bởi CNET, có thể thấy màn hình trang bị kính Gorilla Glass 6 của Galaxy S20 Ultra đã bị hư hỏng đáng kể. Mặc dù đã sử dụng miếng dán màn hình, mặt trước của máy vẫn bị nứt vỡ tương đối nặng ở góc dưới bên trái. Bản thân phần khung viền kim loại của máy cũng đã bị móp nhẹ sau khi thả rơi độ cao 1m xuống mặt sân bê tông.

Lần thả rơi thứ ba và thứ tư: Độ cao 1,5 mét, mặt lưng úp xuống.

Mặc cho Galaxy S20 Ultra đã bị ‘trọng thương’ sau 2 lần thả rơi, màn ‘tra tấn’ của CNET vẫn không dừng lại. Thử thách lần này là thả rơi từ độ cao 1,5m, với phần mặt lưng được úp xuống khi thả.

Tính đến thời điểm này, cụm camera sau chính là bộ phận duy nhất của máy vẫn còn nguyên vẹn. Mặc dù đã cố tính úp mặt lưng trước khi thả, cạnh bên của máy mới là phần bị va chạm đầu tiên.

Thả rơi Galaxy S20 Ultra: Vỡ tan nát mọi thứ, riêng cụm camera sau lại không sao

Phần mặt lưng bằng kính của Galaxy S20 Ultra bị hỏng nặng sau 4 lần thả rơi

Kết quả lần thử nghiệm này cho thấy, mặt lưng của máy xuất hiện thêm nhiều vết nứt mới, trong khi khung kim loại có rất nhiều vết trầy xước. Tuy nhiên, cụm camera của Galaxy S20 Ultra vẫn tỏ ra cực kỳ ‘cứng đầu’, khi CNET không ghi nhận bất kì hỏng hóc nào, bao gồm cả mặt kính camera. Do không va chạm trực tiếp, màn hình của máy hầu như không bị tác động nhiều.

Sau đó, CNET tiếp tục thả rơi máy lần thứ tư. Tuy nhiên máy không có thêm bất kì thiệt hại nào đáng kể so với lần thử trước đó.

Lần thử cuối cùng: cụm camera vẫn chưa có dấu hiệu hỏng hóc

Ở lần thử cuối cùng, mặt lưng của máy vẫn được úp xuống khi thả. Kết quả, một loạt các vết nứt vỡ mới xuất hiện dày đặc ở mặt sau của máy. Trong khi đó, phần kính cường lực Gorilla Glass 6 ở mặt lưng gần như vỡ nát hoàn toàn xung quanh các cạnh.

Thả rơi Galaxy S20 Ultra: Vỡ tan nát mọi thứ, riêng cụm camera sau lại không sao

Lớp kính che phủ cụm camera không hề bị nứt vỡ

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất vẫn đến từ cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra, vốn hoàn toàn không hề hấn gì sau từng đấy lần thả rơi từ độ cao 1,5m. Khi thử nghiệm các tính năng chụp ảnh, camera của máy vẫn hoàn toàn hoạt động bình thường.

Thả rơi Galaxy S20 Ultra: Vỡ tan nát mọi thứ, riêng cụm camera sau lại không sao

Các tính năng chụp hình hoạt động hoàn toàn bình thường

Theo kết luận của CNET, miếng dán màn hình gần như không có tác dụng nếu máy bị rơi xuống mặt sân bê tông. Tương tự, việc Samsung trang bị kính cường lực Gorilla Glass thế hệ mới nhất ở mặt trước và mặt sau cũng không giúp Galaxy S20 Ultra tránh khỏi hư hại khi bị rơi.

Do vậy, CNET khuyến cáo người dùng nên sử dụng ốp lưng có chất lượng cao nhằm bảo vệ tối đa chiếc smartphone có giá gần 30 triệu đồng này. Với riêng cụm camera sau của máy, vốn từng bị coi là dễ bị tổn thương nhất, bộ phận này đã chứng tỏ độ bền đáng kinh ngạc trong buổi thử nghiệm.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: genk.vn

Top