Samsung Việt Nam có tổng giám đốc mới

Tập đoàn Samsung vừa bổ nhiệm ông Choi Joo Ho làm Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam thay ông Shim Wonhwan vào ngày 21-12.

Đến nay, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã giải ngân được hơn 90%, trong số 17,3 tỉ USD vốn đăng ký đầu tư tại Việt Nam và hình thành được mạng lưới kết nối đầu tư giữa Samsung với các công ty con và doanh nghiệp trong nước.

Tham quan hiện trường đổi mới an toàn môi trường khu vực trải nghiệm, phòng tránh an toàn tai nạn sự cố với Học viện an toàn môi trường Infra của Samsung – Ảnh do Samsung Việt Nam cung cấp

Đại diện cho Samsung Việt Nam, ông Shim Wonhwan cho biết kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 dự kiến tăng 12% so với năm 2017, đạt hơn 60 tỉ USD, chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Shim Wonhwan nói Samsung Việt Nam luôn nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo công nghệ, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp cho nền tảng công nghiệp, và luôn giữ chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Thời gian qua các sản phẩm Samsung sản xuất được xuất khẩu, thu về ngoại tệ, và Samsung hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc với đại diện tập đoàn Samsung, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Chính phủ luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho Samsung xây dựng Việt Nam thành cứ điểm toàn cầu của tập đoàn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị Samsung quan tâm hơn đến lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, thực hiện chiến lược đưa Hà Nội thành trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung, phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn tại Việt Nam, và nâng dần tỷ lệ nội địa hóa.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo tuoitre.vn)

Top