Samsung thắng lớn với lợi nhuận kỷ lục, tăng trưởng 18% trong quý 3/2018

Dù chưa đến kỳ báo cáo tài chính cho quý 3 của năm nay, thế nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy, Samsung đang hướng tới một quý lợi nhuận kỷ lục.

Theo đó, những thắng lợi trong kết quả kinh doanh của Samsung phần nhiều đến từ việc sản xuất các loại chip bán dẫn. Số tiền mà nhà sản xuất Hàn Quốc kiếm được từ mảng kinh doanh này lên tới 15,3 tỷ USD, chiếm gần 80% tổng lợi nhuận trong quý 3 của cả tập đoàn.

Thông tin từ Phonearena cho thấy, sau quý lợi nhuận kỷ lục này, Samsung sẽ trải qua quý 4 của năm nay và nửa đầu năm tới với đà tăng trưởng lợi nhuận ở mức tối thiểu. Mức lợi nhuận này sẽ có sự sụt giảm đôi chút vào cuối năm sau.

Quý 3/2018 là khoảng thời gian phát triển thuận lợi của Samsung.

Những đánh giá cũng cho biết, bộ phận di động của Samsung dù phát triển mạnh những vẫn không thể bù đắp được cho bộ phận sản xuất chip, nhất là khi thị trường di động đang ở vào trạng thái bão hòa.

Đã ba quý liên tiếp, mảng smartphone của Samsung được dự báo giảm lợi nhuận. Một phần nguyên do là bởi chi phí marketing khủng dành cho chiến dịch ra mắt Galaxy Note 9.

Tuy vậy, mảng sản xuất màn hình đã đem về cho hãng này số tiền 730 triệu USD, phần nhiều trong số đó nhờ việc cung ứng tấm nền màn hình OLED cho những mẫu điện thoại iPhone mới. Khoản lợi nhuận Samsung thu về từ việc bán tấm nền màn hình trong quý 3 ít hơn cùng kỳ năm ngoái nhưng gấp tới 5,8 lần so với tháng trước đó.

Hoàng Minh (theo vietnamnet.vn)

Top