Samsung thách thức Sony trên thị trường cảm biến ảnh smartphone

Thị phần cảm biến camera smartphone của Sony từng chiếm 50%, trong khi của Samsung là dưới 20%, tuy nhiên mọi thứ đang thay đổi.

Theo PhoneArena, một báo cáo mới cho thấy công nghệ camera trên smartphone của Samsung đã bắt đầu “ăn bớt” thị phần của Sony. Cụ thể, nghiên cứu mới nhất từ Strategy Analytics chỉ ra thị phần camera smartphone của Samsung trong năm 2020 lên tới 29%, trong khi đó con số thị phần của Sony chỉ là 46%.

Samsung thách thức Sony trên thị trường cảm biến camera smartphone

Để đạt thành tích ấn tượng này không thể không nhắc đến những nỗ lực sản xuất trong bộ phận Samsung LSI của công ty Hàn Quốc. Đây là chi nhánh chịu trách nhiệm về cảm biến camera ISOCELL mà Samsung đang sản xuất và dần đạt được nhiều bước phát triển.

Trên thực tế, cảm biến camera 64 MP và 108 MP của Samsung SLI đã trở nên khá phổ biến với các nhà sản xuất smartphone, và trên hết, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc thậm chí còn đáp ứng một số đơn đặt hàng mà Sony chuyển cho.

Samsung thách thức Sony trên thị trường cảm biến camera smartphone

Bên cạnh đó, việc Huawei là một trong những khách hàng lớn sử dụng cảm biến camera của Sony cũng là lý do cho sự sụt giảm này của hãng. Thị phần của Huawei đang giảm ở thị trường Mỹ và châu Âu do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, vì vậy nó ảnh hưởng đến doanh thu cảm biến camera của Sony. Mặt khác, Samsung đã cung cấp cảm biến camera cho các nhà cung cấp điện thoại như Motorola, Oppo, Realme, Vivo và Xiaomi, vì vậy giờ đây công ty đã giành được nhiều thị phần hơn.

Với sự ra mắt của ISOCELL GN2 50MP, cảm biến máy ảnh trên smartphone lớn nhất năm 2021, cùng các cảm biến sắp tới có độ phân giải 200MP (hoặc cao hơn), Samsung có đủ khả năng để đối đầu với Sony. Công ty cũng đang làm rất tốt trong việc tiếp thị cảm biến máy ảnh ISOCELL của mình. Samsung cũng được cho là đang làm việc với cảm biến máy ảnh 600MP, nhưng nó có thể không được sử dụng trên điện thoại thông minh.

Mời bạn tham gia group Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: thanhnien.vn

Top