Samsung sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10?

Thường dẫn đầu trong xu hướng mới trên smartphone nhưng Samsung vẫn tiếp tục trang bị jack tai nghe 3.5 mm trên các thiết bị của họ. Nhưng năm sau, Samsung có lẽ sẽ đi theo bước chân của Apple, bỏ jack tai nghe 3.5 mm.

Đáng chú ý là loạt Galaxy S10 ra mắt vào năm sau vẫn sở hữu jack tai nghe 3.5 mm. Trong khi siêu phẩm mùa thu – Galaxy Note 10 sẽ bị lược bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Còn rất lâu nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng các báo cáo cho rằng chỉ là vấn đề về thời gian, Samsung sẽ lựa chọn Galaxy Note 10 (2019) hoặc Galaxy S11 (2020) để bỏ jack tai nghe 3.5 mm.

Đây có thể là quyết định gây tranh cãi của Samsung, nhưng công ty dự kiến sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh phụ kiện với tai nghe Samsung Buds, vì vậy việc loại bỏ jack tai nghe 3.5 mm cũng là 1 phần trong chiến lược thúc đẩy doanh số cho tai nghe không dây. Ngoài ra, việc bỏ jack tai nghe 3.5 mm cũng giúp máy có không gian bên trong rộng hơn, tăng thêm dung lượng pin.

Cuối cùng, việc bỏ jack tai nghe 3.5 mm sẽ là một điều tất yếu trong sự phát triển của nghành sản xuất smartphone. Tuy nhiên Samsung xứng đáng để nhận được sự hoan nghênh khi vẫn giữ loại jack cắm này trong một thời gian dài. Trong khi các hãng khác loại bỏ jack 3.5 mm chủ yếu là “để cho giống với Apple”.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung và đăng ký kênh YouTube của SamNews để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo thegioididong.com)