Samsung sắp sản xuất điện thoại ở Pakistan

Việc sản xuất điện thoại di động ở Pakistan sẽ giúp Samsung có được khả năng cạnh tranh so với các đối thủ Trung Quốc.

Samsung Electronics đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất các thiết bị di động của mình tại Pakistan. Công ty được cho là đã ký một thỏa thuận với Lucky Motor Corporation, liên doanh Lucky Corp. và Kia Motors nhằm mục đích sản xuất điện thoại tại đây.

Theo thông báo từ Lucky Motor Corporation, công ty sẽ sản xuất điện thoại di động cho Samsung tại nhà máy ô tô ở Port Qasim. Quyết định sản xuất smartphone tại Pakistan của công ty Hàn Quốc xuất phát từ nhưng chính sách sản xuất thiết bị di động (MDMP) của chính phủ được đưa ra vào đầu năm ngoái. Bộ Công nghiệp và Sản xuất đã tạo ra chương trình MDMP để củng cố nền kinh tế và tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất.

Galaxy S10

Chương trình đặt mục tiêu 80% tổng số điện thoại di động được bán tại Pakistan sẽ được sản xuất trong nước vào năm 2022. Điều đó không có nghĩa là 80% tổng số điện thoại Samsung bán ra tại quốc gia này sẽ do Lucky Motor Corporation sản xuất, nhưng một phần lớn sẽ do họ đảm nhiệm.

Chiến lược này được kỳ vọng sẽ cho phép Samsung có một chuỗi cung ứng nội địa mạnh hơn. Đổi lại, chi phí sản xuất thấp hơn giúp cho giá bán của điện thoại di động ở Pakistan rẻ hơn.

Việc sản xuất điện thoại trong nước cũng sẽ giúp công ty duy trì khả năng cạnh tranh, nhất là khi các đối thủ Trung Quốc như Vivo, Oppo và Realme đã có nhà máy sản xuất hoạt động tại Pakistan.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung và đăng ký kênh YouTube của SamNews để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn