Samsung là thương hiệu điện tử gia dụng số 1 tại Mỹ năm thứ 4 liên tiếp

Samsung Electronics Co. ngày 5/2 cho biết doanh nghiệp này đã đứng đầu thị trường thiết bị điện tử gia dụng Mỹ trong năm 2019, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp Samsung Electronics giữ vị trí này.

Số liệu của công ty theo dõi thị trường Traqline cho thấy, Samsung Electronics đã chiếm mức thị phần kỷ lục 20,5% tại thị trường các sản phẩm gia dụng Mỹ trong năm ngoái.

Samsung là thương hiệu điện tử gia dụng số 1 tại Mỹ năm thứ 4 liên tiếp

Máy sấy quần áo của Samsung được trưng bày tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Mỹ, tháng 1/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Tính theo quý, Samsung Electronics giữ vị trí này trong 15 quý liên tiếp và đã dẫn đầu quý IV/2019 tại thị trường Mỹ với 21,6% thị phần.

“Người khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết các sản phẩm máy sấy của họ chiếm 20,8% thị phần trên thị trường vào năm 2019, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp Samsung Electronics là công ty số một về mặt hàng trên.

Ngoài ra, Samsung Electronics cũng đứng đầu mảng máy giặt với 20,5% thị phần tại thị trường Mỹ trong cùng giai đoạn, kéo dài chuỗi dẫn đầu lĩnh vực này sang năm thứ tư liên tiếp.

Đối với mảng tủ lạnh, Samsung Electronics cũng chiếm 23,7% thị trường Mỹ năm 2019 để duy trì vị trí hàng đầu năm thứ tư liên tiếp.

Đặc biệt, công ty cho biết họ chiếm tới 32% thị phần trong phân khúc tủ lạnh có cửa kiểu Pháp (loại có hai cánh cửa trên và một ngăn tủ phía dưới), giữ vững vị thế hàng đầu 11 năm liên tiếp tại phân khúc này ở thị trường Mỹ.

Lò vi sóng Samsung chiếm vị trí thứ 2 với 14,5% thị phần năm ngoái. Sản phẩm tích hợp lò vi sóng và lò nướng cũng đứng thứ 2 với 17,5% thị phần.

Samsung là thương hiệu điện tử gia dụng số 1 tại Mỹ năm thứ 4 liên tiếp

Trong báo cáo mới nhất công bố hồi cuối tháng 1/2020, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận hoạt động của họ trong quý IV/2019 đạt 7.160 tỷ won (khoảng 6,13 tỷ USD), giảm 34% và phù hợp với ước tính trước đó do sự sụt giảm của giá chip nhớ trên thị trường toàn cầu.

Trong thời gian này, lợi nhuận ròng của Samsung Electronics cũng giảm 38% xuống 5.200 tỷ won, với doanh thu giảm 1% xuống còn 59.900 tỷ won.

Samsung cho biết doanh nghiệp này sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh tổng thể trong năm 2020, song vẫn còn những bấp bênh trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Nguồn: bnews.vn

Top