Samsung khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang

Tổng kinh phí thực hiện dự án là gần 20 tỷ đồng trong 10 năm. Trong đó hơn 8 tỷ đồng cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua trang thiết bị, số còn lại để thực hiện các chương trình phát triển trẻ em.

Ngày 2.10, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Trường học hy vọng Samsung

Đại biểu cắt băng khánh thành Trường học Hy vọng Samsung.

Trường học Hy vọng Samsung là “ngôi trường sau giờ học chính khoá” được xây dựng dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc Tiểu học đến Trung học cơ sở. Ngôi trường có 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng, nhà để xe, sân vườn được xây dựng trên tổng diện tích 8.100m2.

Đây cũng sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Program (CDP)” giúp học sinh có cơ hội đào tạo về tin học, ngoại ngữ và các lớp phát triển âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh tiếng Hàn,…

Ngoài ra, các em còn được nâng cao kiến thức và kỹ năng thông qua các chương trình giáo dục về giới tính, sức khỏe y tế, phát thuốc từ thiện…

Trường học hy vọng Samsung

Đại diện Samsung và lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang thực hiện nghi thức kéo vải khánh thành Trường học Hy vọng Samsung.

Đây là ngôi trường thứ 3 được Samsung đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Trước đó, “Trường học Hy vọng” tại Bắc Ninh đã đi vào hoạt động từ năm 2013 và tại Thái Nguyên vào năm 2018. Tính đến nay, đã có khoảng 1.000 học sinh được học tập và phát triển tại những ngôi trường này.

Trường học hy vọng Samsung

Ông Choi Joo Ho phát biểu tại buổi Lễ.

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu: “Tôi hy vọng rằng các em học sinh Trường học Hy vọng Samsung Bắc Giang sẽ luôn mang trong mình niềm tin rằng chúng ta có thể khắc phục được khủng hoảng trong bất cứ tình huống khó khăn nào chỉ cần chúng ta đủ dũng khí và luôn đồng lòng cùng nhau, giống như cách mà Samsung và Bắc Giang đã hợp tác cùng nhau để khắc phục khủng hoảng trong thời gian tháng 4, tháng 5 vừa qua. Tôi cảm thấy rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng với sự hỗ trợ rất tích cực của chính quyền tỉnh Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa nên sau hơn một năm từ thời điểm khởi công vào tháng 8 năm ngoái, đến nay ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 3 đã chính thức đi vào hoạt động”.

“Trường học Hy vọng Samsung” là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung tại Việt Nam với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trường học hy vọng Samsung

Đại diện Samsung và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao quà cho học sinh Trường học Hy vọng Samsung.

Dự kiến cũng trong tháng 10 này, Samsung Việt Nam sẽ tổ chức lễ khởi công triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 4 tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, Samsung cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Đồng Nai và KFHI nhằm triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 5 tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung và đăng ký kênh YouTube của SamNews để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: laodong.vn