Samsung hé lộ loạt màn hình gập, cuộn và camera ẩn dưới màn hình mới

Samsung ngày hôm nay đã tiết lộ một số tấm nền OLED mới, bao gồm các tấm nền gập lại có kích thước lớn cùng với camera ẩn dưới màn hình.

Samsung chắc chắn là công ty dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập ở thời điểm hiện tại, với hai kiểu dáng gập khác nhau. Và nếu bạn đang tự hỏi công ty Hàn Quốc sẽ làm gì ở lĩnh vực này trong tương lai, các tấm nền OLED mới mà Samsung Display vừa hé lộ sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Các sản phẩm mới được Samsung Display trưng bày tại Triển lãm trực tuyến Display Week 2021 diễn ra từ ngày hôm nay, bao gồm các thiết kế có thể gập, cuộn và camera ẩn dưới màn hình.

Samsung từ lâu đã được đồn là đang phát triển một màn hình có thể gập hai lần. Tấm nền OLED mới của Samsung Display có thể biến nó thành hiện thực. Khi gấp lại hai lần, thiết bị có thể được sử dụng như một chiếc điện thoại thông minh, còn khi mở ra, nó sẽ đạt kích thước tối đa là 7,2-inch.

Màn hình gập Samsung

Màn hình OLED có thể gập lại hai lần. Ảnh: Samsung Display.

Màn hình cuộn cũng là một trong những thiết bị mà người dùng kỳ vọng ở công ty Hàn Quốc. May mắn thay, một nguyên mẫu của màn hình OLED có thể trượt (cuộn) cũng đã được tiết lộ. Công nghệ mới này giúp chúng ta có thể mở rộng màn hình theo chiều ngang mà không để lại bất kỳ nếp gấp nào.

Màn hình cuộn Samsung

Màn hình OLED cuộn. Ảnh: Samsung Display.

Tiếp theo là một tấm nền có thể gập lại với kích thước 17-inch cùng tỷ lệ 4:3. Đây là dấu hiệu cho thấy, Samsung đã sẵn sàng cho ra mắt một chiếc máy tính bảng có thể gập lại. Thiết bị hứa hẹn sẽ rất được yêu thích bởi sự tiện khi gấp lại, nó sẽ nhỏ gọn hơn đáng kể so với các mẫu máy tính bảng hiện tại.

Màn hình gập Samsung

Màn hình OLED gập cỡ lớn dành cho máy tính bảng. Ảnh: Samsung Display.

Cuối cùng, Samsung cũng tiết lộ một tấm nền với camera ẩn bên dưới màn hình. Giải pháp mà công ty giới thiệu ngày hôm nay là dành cho máy tính xách tay, giống như những gì mà hãng “nhá hàng” trong video trước đây. Điều này giúp cho màn hình mỏng hơn rất nhiều vì không tốn diện tích cho phần camera như trước đây. Dự kiến, công nghệ này cũng sẽ xuất hiện trên các mẫu điện thoại Samsung trong tương lai gần. Galaxy Z Fold 3 có thể sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình.

Camera dưới màn hình Samsung

Màn hình OLED có camera ẩn bên dưới. Ảnh: Samsung Display.

Bạn mong đợi công nghệ nào nhất của Samsung? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Top