Samsung đứng đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế 5G

Hãng điện tử số một Hàn Quốc Samsung hiện đang sở hữu số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G nhiều nhất thế giới, vượt cả Nokia Corp – hãng dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực 5G.

Theo nghiên cứu thống kê do Đại học công nghệ Berlin và công ty nghiên cứu sở hữu trí tuệ Iplytics phối hợp tiến hành, Samsung hiện sở hữu 1.728 bằng sáng chế các sản phẩm 5G, đứng đầu thế giới. Với 1.584 bằng sáng chế, Nokia xếp ở vị trí số 2.

Samsung 5G Network

Tập đoàn LG Electronics Inc của Hàn Quốc đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này với 1.415 bằng sáng chế các sản phẩm 5G. Sở hữu 1.274 bằng, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đứng thứ 4.

Samsung tuyên bố số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G cho thấy năng lực công nghệ của hãng trong lĩnh vực này, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển các giải pháp triển hơn nữa mạng di động thế hệ mới này.

Samsung hiện là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị 5G phục vụ xây dựng mạng lưới viễn thông. Bên cạnh đó, điện thoại thông minh cũng là sản phẩm nổi trội của công ty này. Năm ngoái, Samsung cũng dẫn đầu về các bằng sáng chế 5G nhờ vào kết quả của việc nghiên cứu và phát triển các tiêu chuẩn và công nghệ 5G.

Samsung đã đi tiên phong trong việc cung cấp thành công các giải pháp đầu cuối 5G bao gồm chipset, radio và lõi. Thông qua sự nghiên cứu và phát triển liên tục, Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển mạng 5G với danh mục sản phẩm dẫn đầu thị trường từ mạng vô tuyến đến các giải pháp mạng riêng và các công cụ tự động hóa được tích hợp AI. Công ty hiện đang cung cấp kết nối cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung và đăng ký kênh YouTube của SamNews để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: sohuutritue.net.vn