Samsung đang phát triển màn hình “bao quanh”, bao phủ cả mặt trước, mặt sau và cạnh trên

Công nghệ màn hình mới của Samsung gọi là “Multi-Plane Display”, trong đó màn hình chiếm toàn bộ mặt trước, kéo dài qua cạnh trên và sang khoảng 3/4 mặt sau.

Samsung gần đây đã phải tạm hoãn ra mắt Galaxy Fold trên toàn cầu do nhiều sự cố khác nhau, từ bản lề cho tới màn hình và cả sự việc tấm phủ bảo vệ màn hình vô tình bị bóc ra. Hiện vẫn chưa rõ Samsung có phát hành Galaxy Fold nữa hay không, tuy nhiên báo cáo mới nhất cho thấy công ty đang phát triển một loại màn hình hoàn toàn mới.

Bằng sáng chế mới nhất của Samsung liên quan đến một mẫu smartphone có màn hình “bao quanh”, được tiết lộ bởi trang LetsGoDigital. Samsung gọi công nghệ màn hình mới này là “Multi-Plane Display”, tức màn hình hiển thị nhiều mặt. Nó chiếm toàn bộ mặt trước, kéo dài qua cạnh trên và sang khoảng 3/4 mặt sau.

Theo hình ảnh đi kèm trong bằng sáng chế, Samsung mới chỉ đưa ra các phương án thiết kế và vẫn chưa quyết định vị trí đặt camera trước và sau, cũng như các hệ thống cảm biến khác nhau trên thiết bị.

Không cần phải nói, rõ ràng cạnh trên chắc chắn sẽ là điểm thú vị nhất trong thiết kế mới của Samsung, nơi công ty sẽ sử dụng để hiển thị nhiều thông tin và thông báo khác nhau cho người sử dụng.

Ngoài thiết kế hấp dẫn, Samsung còn bổ sung thêm vào mẫu smartphone “nhiều mặt” tính năng “cử chỉ qua không khí”. Thiết bị sẽ được tích hợp một cảm biến chuyên dụng để nhận biết xem người dùng đang muốn thao tác gì thông qua các cử động của bàn tay, tương tự như LG G8.

Với khả năng hiển thị gần như toàn diện, thiết kế mới của Samsung chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng. Mặc dù trên thị trường hiện đã có smartphone màn hình kép như Vivo NEX, tuy nhiên Samsung đang đưa concept này lên một tầm cao mới và chắc chắn rằng công ty sẽ phải cẩn thận hơn để không gặp phải sự cố tương tự như Galaxy Fold.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Top