Samsung đã bán được 1 triệu chiếc điện thoại gập Galaxy Fold

Đó chính là tuyên bố của Samsung tại sự kiện TechCrunch Disrupt tối qua.

Tối qua trong sự kiện TechCrunch Disrupt Berlin, chủ tịch của Samsung Electronics, ông Young Sohn đã tiết lộ về doanh số của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold: khoảng 1 triệu sản phẩm. Trước đó các ước tính trong tháng 10 cho biết, doanh số tại thời điểm đó là khoảng 500.000 sản phẩm.

Ông Sohn cho biết trong sự kiện: “Và tôi nghĩ điều mấu chốt là, chúng tôi đang bán được 1 triệu sản phẩm này. Có hàng triệu người muốn sử dụng sản phẩm này với mức giá 2.000 USD.”

Đó chính là tuyên bố của Samsung tại sự kiện TechCrunch Disrupt tối qua.

Bên cạnh tiết lộ về doanh số, ông Sohn cũng giải thích về quá trình phát hành sản phẩm của Samsung. Ông cho rằng, đưa sản phẩm ra thị trường cũng là một phần trong việc nhận được phản hồi về sản phẩm đó. Nếu Samsung cứ giữ những thiết bị như Galaxy Fold trong phòng thí nghiệm, họ sẽ không có được những phản hồi mình cần để hoàn thiện sản phẩm.

Quả thật, Galaxy Fold đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng.

Sau khi được giới thiệu lần đầu tại sự kiện MWC 2019 vào đầu năm nay, thiết bị này đã được gửi đến hàng loạt reviewer để đánh giá chuẩn bị cho việc mở bán chính thức. Tuy nhiên, chỉ một vài ngày sau đó, các reviewer nhanh chóng nhận ra hàng loạt vấn đề, bao gồm cả màn hình bị hỏng. Điều đó buộc công ty phải thu hồi lại sản phẩm và chỉnh sửa nó trước khi mở bán lại vào tháng Chín vừa qua.

Cho dù nó đã được gia cố chắc chắn hơn, nhưng một số vấn đề về màn hình vẫn còn tồn tại như màn hình dễ hỏng do không có lớp bảo vệ thích hợp.

Mặc dù vậy, có thể thấy Samsung đang rất kỳ vọng vào công nghệ màn hình gập khi có kế hoạch xuất xưởng từ 5 triệu đến 6 triệu thiết bị màn hình gập trong năm 2020.

Nguồn: genk.vn

Top