Nikkei: Samsung sẽ chuyển một phần nhà máy sản xuất TV từ Trung Quốc về Việt Nam

Hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV duy nhất của họ tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) để chuyển sang Việt Nam, Mexico và một số nước khác.

Theo báo Nikkei Asian Review, ngày 8-9 Samsung thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV của hãng này tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) vào cuối tháng 11 năm nay.

Nikkei: Samsung sẽ chuyển một phần nhà máy sản xuất TV từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian qua Samsung đã dịch chuyển dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc do chi phí nhân công tăng và doanh số bán không tốt.

Động thái của Samsung là một phần trong xu thế lớn hơn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang trong lộ trình di dời chuỗi cung cấp của họ ra khỏi “công xưởng của thế giới” Trung Quốc.

Thời gian qua Samsung, nhà cung cấp TV màn hình phẳng hàng đầu thế giới, đã mất thị phần đáng kể tại Trung Quốc vào tay các đối thủ nội địa mà nguyên nhân sâu xa là từ phong trào tẩy chay hàng Hàn Quốc sau khi Seoul cho phép triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Bên cạnh đó chi phí nhân công tại Trung Quốc cũng đã tăng lên.

Nhà máy TV ở Thiên Tân của Samsung bắt đầu hoạt động năm 1993 hiện còn khoảng 300 lao động sau nhiều đợt giảm nhân sự.

Theo Samsung, hoạt động sản xuất tại nhà máy này sẽ được chuyển sang Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và những nơi khác.

Trước thời điểm cuối năm 2019 Samsung cũng đã đóng cửa các nhà máy smartphone của họ ở hai thành phố Thiên Tân và Huệ Châu. Tháng 6 năm nay Samsung cho biết sẽ dừng hoạt động một nhà máy sản xuất máy tính ở Tô Châu.

Hiện tại Samsung vẫn đang duy trì một nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng tại Tô Châu và hai nhà máy sản xuất chip tại Tây An.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: tuoitre.vn

Top