Những cảm nhận đầu tiên sau 24 giờ trải nghiệm Galaxy Z Fold 3

Mẫu điện thoại màn hình gập hàng đầu mới nhất của Samsung, Galaxy Z Fold 3, là một thiết bị tuyệt vời, ít nhất là trên giấy tờ. Máy có nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như khả năng kháng nước, camera dưới màn hình, tương thích với S Pen,… cùng với thông số cấu hình và mức giá hấp dẫn.

Chúng tôi đã có bài trải nghiệm Galaxy Z Fold 3 và rất ấn tượng với những cải tiến mà Samsung đã thực hiện. Và hiện tôi đã dành 24 giờ với máy và có một vài suy nghĩ muốn chia sẻ trước khi bài đánh giá của chúng tôi được đăng tải trong vài tuần tới.

Trước tiên, hãy nói về thiết kế. Mặc dù không có nhiều thay đổi nhưng Galaxy Z Fold 3 cho cảm giác cầm nắm tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Mặt sau sờ vào cho cảm giác rất cao cấp. Tuy nhiên, có một sự thay đổi không làm tôi hài lòng: ba ống kính nhô cao hơn so với khung camera. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn với máy để xem liệu sự thay đổi này co ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày hay không.

Galaxy Z Fold 3

Tiếp theo là về camera dưới màn hình. Thành thật mà nói thì tôi có cảm giác rằng màn hình của máy bị hỏng trong vài giờ đầu tiên sử dụng. Camera không hoàn toàn vô hình (như chúng tôi đã nói trước đây). Nhưng tôi nghĩ đây sẽ không phải là vấn đề về lâu về dài. Tôi hiện đã thích nghi với sự hiện diện của nó khi sử dụng máy và chất lượng hiển thị của phần màn hình nằm trên camera cũng không hẳn là tệ.

Mặc dù hệ thống máy ảnh dường như không thay đổi nhiều, khâu xử lí hình ảnh lại được cải thiện. Tuy nhiên, tôi cần nhiều thời gian hơn để đưa ra kết luận cuối cùng vì tôi vẫn chưa có thời gian kiểm tra kĩ lưỡng camera của máy. Đương nhiên việc thiếu khả năng zoom xa vẫn là một điều đáng tiếc.

Galaxy Z Fold 3

Trong khi đó, giao diện người dùng hầu như không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng hay được bổ sung. Nhưng trải nghiệm cơ bản hầu như không thay đổi. Hiện tại, máy đang chạy One UI 3.1.1. Chúng tôi sẽ tìm hiểu xem phiên bản này có những cải tiến gì và cập nhật trong một bài viết khác.

Còn thời lượng pin thì sao? Thật không may, Galaxy Z Fold 3 khá tệ ở khoảng này. Tôi biết 24 giờ là một khoảng thời gian quá ngắn để đưa ra bất kì đánh giá nào về thời lượng pin. Nhưng tôi vẫn nhớ rõ Galaxy Z Fold 2 thể hiện tốt hơn nhiều vào ngày đầu tiên. Có lẽ việc bổ sung công nghệ tần số quét 120Hz thích ứng cho màn hình ngoài là nguyên nhân, hoặc là do viên pin nhỏ hơn 100mAh, hoặc cũng có thể là do cả hai.

Dù sao đi nữa, tôi hi vọng thời lượng pin sẽ được cải thiện theo thời gian vì cả Galaxy Fold và Galaxy Z Fold 2 điều khá xuất sắc ở khoảng này.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Top