Nhân viên Samsung Việt Nam chung tay hiến máu, chia sẻ yêu thương

Được phát động từ tháng 12.2020, Chương trình Chung dòng máu Việt năm 2020 của Samsung Việt Nam đã kết thúc thành công với 15.000 đơn vị máu được hiến tặng. Theo đó, nâng tổng số đơn vị máu đã đóng góp của Samsung Việt Nam từ năm 2010 đến nay đạt gần 100.000 đơn vị. Đây cũng là thành quả của sự sẻ chia yêu thương đến từ hàng chục ngàn nhân viên Samsung.

Yên tâm hiến máu

Nhắc tới hiến máu, nhân viên nhà máy Samsung Điện tử Việt Nam tại Bắc Ninh có lẽ đã quá quen thuộc với anh Nguyễn Như Kiên – nhân viên bộ phận PQC (bộ phận quản lý chất lượng sản xuất). Đã 12 năm nay, lần nào công ty tổ chức hiến máu, anh Kiên đều nhiệt tình tham gia. Với anh Kiên, lần hiến máu năm nay đặc biệt nhất vì “để được tham gia hiến máu, chúng tôi phải trải qua nhiều thủ tục bắt buộc để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ban đầu cũng thấy bất tiện, nhưng nghĩ tới nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến, tôi lại có thêm động lực để tham gia”, anh Kiên chia sẻ.

Nhân viên Samsung Việt Nam chung tay hiến máu, chia sẻ yêu thương

Công nhân Samsung Việt Nam xếp hàng chờ hiến máu. Ảnh: QT.

Khác với anh Kiên, vốn là 1 cô gái nhút nhát, Hà Thị Thu Thảo – nhân viên Bộ phận An ninh, Nhà máy Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên chưa lần nào dám tham gia hiến máu bởi cứ nhắc tới kim tiêm thôi, Thảo đã sợ “toát mồ hôi”. Ấy thế mà năm nay, ngay khi công ty vừa phát động chương trình hiến máu, Thảo đã đăng ký tham gia không ngần ngại. Cô cười tươi cho biết: “Qua thông tin tuyên truyền em được biết dịch bệnh khiến lượng máu dự trữ thiếu hụt nghiêm trọng. Hàng ngày, hàng giờ nhiều bệnh nhân phải đối mặt với sự nguy hiểm tính mạng do không đủ lượng máu cung cấp kịp thời. Điều đó đã thôi thúc em tham gia hiến máu lần này”.

Được hỏi có sợ hiến máu trong mùa dịch bệnh không, Thảo cho hay, cô và các đồng nghiệp trong công ty đều tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ngoài ra, công ty tổ chức sàng lọc rất chặt chẽ, phân giờ hiến máu của từng bộ phận để tránh phải chờ đợi lâu. “Chúng tôi yên tâm đi hiến máu và cũng rất vui khi nghĩ những giọt máu của mình có thể kịp thời mang lại sự sống cho nhiều người bệnh” – Thảo tâm sự.

Đồng hành nhân ái

Làm công tác tổ chức, chị Nguyễn Mai Linh – Phụ trách bộ phận Trách nhiệm Xã hội Samsung Việt Nam cho biết: “Nhìn dòng người đứng giãn cách xếp hàng dài kiên nhẫn chờ đợi tới lượt hiến máu tôi thật sự rất vui và xúc động vì dù trong thời điểm dịch bệnh nhưng đông đảo các bạn nhân viên vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu”.

Nhân viên Samsung Việt Nam chung tay hiến máu, chia sẻ yêu thương

Samsung Việt Nam phát động hiến máu đã 12 năm nay. Ảnh: QT.

Chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt 2020 của Samsung nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

Chung dòng máu Việt 2020 được phát động và duy trì trong gần ba tháng tại các cơ sở của Samsung Việt Nam bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung SDI Việt Nam (SDIV), và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) và Công ty Điện tử Samsung Vina (SAVINA).

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người nhằm giải quyết vấn đề thiếu máu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, ngoài việc đạt được số lượng máu tiếp nhận thành công vượt dự kiến, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên tình nguyện hiến máu cũng được Samsung đặt lên hàng đầu. Theo đó, công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: Khai báo y tế về các thông tin liên quan đến dịch COVID-19; đo thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên tham gia hiến máu; khám sàng lọc các triệu chứng hô hấp trước khi vào khu vực hiến máu, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi tham gia hiến máu và đảm bảo giãn cách theo quy định.

Nhân viên Samsung Việt Nam chung tay hiến máu, chia sẻ yêu thương

Công nhân Samsung Việt Nam tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch khi tham gia hiến máu. Ảnh: Thu Trang.

Cũng trong tháng 3.2021, Samsung Việt Nam tiếp tục trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổng kinh phí gần 750 triệu đồng. Trong đó, trao tặng Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương số tiền gần 400 triệu đồng. Tính đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng Qũy hỗ trợ của 3 đơn vị nêu trên số tiền lên tới gần 6 tỷ đồng.

“Mong muốn chung tay cùng khắc phục tình trạng thiếu hụt máu trong thời điểm dịch bệnh chính là động lực lớn nhất để Samsung Việt Nam nỗ lực thực hiện chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt 2020. Chúng tôi cũng rất vui mừng vì chương trình luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân viên người Việt, cũng như người Hàn Quốc. Hy vọng rằng những giọt máu mà nhân viên Samsung cho đi sẽ kịp thời mang lại nguồn sống quý giá cho nhiều người bệnh” – Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung và đăng ký kênh YouTube của SamNews để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: laodong.vn