Mong đợi gì từ Galaxy S22 Ultra – kẻ kế thừa tinh hoa dòng Note?

Đối với Galaxy S22 Ultra, nâng cấp đáng giá nhất không phải là về camera, pin, hay vi xử lí mà là bút S Pen.

Galaxy S21 Ultra hiện tại tuy đã hỗ trợ S Pen, nhưng Samsung sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Thế hệ kế nhiệm được mong đợi sẽ sở hữu toàn bộ tinh hoa của dòng Note. Dựa trên những rò rỉ gần đây, Galaxy S22 Ultra giống như một thiết bị thuộc dòng Note với các cạnh vuông vức hơn là phiên bản cao cấp nhất của dòng Galaxy S22. Đây thực sư là một tin vui dành cho những người yêu thích dòng Note khi dòng sản phẩm này đã ra đi vào năm 2021.

Do có thiết kế của dòng Note, nhiều người còn cho rằng Samsung sẽ đặt tên thiết bị này là “Galaxy S22 Note”. Nhưng theo một vài bên thì thiết bị vẫn sẽ có tên là Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, Samsung vẫn còn nhiều thời gian trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy thương hiệu đã không còn nữa, tinh thần dòng Note vẫn được duy trì. Và Samsung sẽ ra mắt một vài mẫu điện thoại với bút cảm ứng tích hợp trong tương lai gần.

Từng khoảng trống bên trong điện thoại đều đáng giá

Nhưng điều đó có ý nghĩa gì? Thứ nhất, Samsung sẽ phải tiếp tục đối mặt với một vài thách thức kĩ thuật nhất định. Không giống như các nhà sản xuất khác, hãng sẽ phải dành không gian bên trong thân máy không chỉ cho camera tiềm vọng mà còn cả bút S Pen như trên Galaxy Note 20 Ultra. Từng khoảng trống trong điện thoại cao cấp đều đáng giá. Vì lí do này, có thể Samsung sẽ phải cắt giảm gì đó.

Pin có lẽ là khía cạnh dễ bị cắt giảm nhất. Samsung sẽ phải trang bị cho những phiên bản S Ultra sau này một viên pin nhỏ hơn. Hay cũng có thể là tốc độ sạc sẽ chậm hơn.

Đối với mọi điện thoại thông minh, nhà sản xuất phải cân bằng ba yếu tố là kích thước vật lí của pin, dung lượng pin và đầu vào tối đa. Nói cách khác, các điện thoại có thể chứa S Pen sẽ phải to và dày hơn nhưng có viên pin nhỏ hơn hoặc có tốc độ sạc chậm hơn so với những mẫu điện thoại khác.

Tôi không nghĩ Samsung sẽ gặp nhiều khó khăn về dung lượng pin. Nhưng đồng thời, tôi nghĩ hãng sẽ không áp dụng công suất sạc siêu cao mà chúng ta đã thấy trên những mẫu điện thoại của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Thứ hai, dòng Galaxy Note đã chết. Sẽ không có sản phẩm nào mang mác Galaxy Note nào được ra mắt trong tương lai. Ngay cả khi thiết bị mới có mang tên Galaxy S22 Note hay thậm chí là Note22 Ultra đi chăng nữa, những ngày chờ đợi dòng Galaxy Note mới ra mắt đã qua. Thay vào đó, như chúng ta đã thấy, điện thoại màn hình gập sẽ chiếm sóng vào cuối năm.

S Pen có camera có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề hóc búa

Ngay cả khi dòng Galaxy Note đã không còn nữa, bút S Pen vẫn sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Galaxy Z Fold 3 cùng với rất nhiều mẫu máy tính bảng Samsung đã hỗ trợ S Pen. Rõ ràng Samsung đang muốn tích hợp S Pen với nhiều thiết bị cao cấp hơn.

Và mặc dù có thể sẽ phải mất vài năm trước khi dòng Galaxy Z Fold có lỗ chứa bút, S Pen tích hợp camera rất có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần vì nó mang lại các lợi ích to lớn.

Khi mà dòng Galaxy Z Fold đã có thể chứa S Pen, cây bút này có thể làm được nhiều việc hơn bên cạnh viết, vẽ và điều khiển thiết bị từ xa. Một bằng sáng chế gần đây đã cho thấy Samsung đang muốn tích hợp nhiều tính năng hơn cho S Pen. Điều tham vọng nhất đó chính là tích hợp nguyên cả cụm camera vào thân bút, cho phép chụp ảnh selfie qua Bluetooth hoặc UWB, khiến camera trước trở thành một thứ gì đó thừa thãi.

Mặc dù dòng Galaxy Note không còn nữa, tương lai của S Pen vẫn trông đầy hứa hẹn. Và người yêu dòng Note chắc chắn vẫn còn nhiều điều để trông chờ.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Top