Hướng dẫn sử dụng tính năng Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung

Xóa đối tượng là một tính năng được rất nhiều người dùng Samsung mong đợi. Chúng ta hãy cùng khám phá tính năng này nhé.

Việc chỉnh sửa ảnh giờ đây đã không còn là vấn đề quá phức tạp, và bạn cũng không cần phải là một chuyên gia Photoshop để có thể xử lý bức ảnh của mình nữa. Nếu bạn chụp ảnh với những “đối tượng” không mong muốn, đó thực sự không thể là một bức ảnh hoàn hảo. Với Galaxy S21 series, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Xóa đối tượng để giải quyết vấn đề này. Nhờ sự hỗ trợ của AI trên điện thoại, Samsung sẽ giúp bạn xóa các vật thể không mong muốn khỏi hình ảnh chỉ với vài thao tác.

Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung

Xóa đối tượng là một tính năng mới xuất hiện lần đầu trên Galaxy S21 series. Ảnh: SamCafe.

Ngoài Galaxy S21, tính năng Xóa đối tượng cũng có trên bản cập nhật One UI 3.1 dành cho các dòng máy Galaxy S20, Galaxy Note 20. Hiện các sản phẩm này cũng đã được cập nhật One UI 3.1 tại Việt Nam, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này.

Cách bật tính năng Xóa đối tượng

1. Mở Bộ sưu tập.

2. Chọn ảnh có đối tượng bạn cần xóa.

Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung

3. Chạm vào biểu tượng cây bút để mở trình Chỉnh sửa ảnh.

4. Chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Phòng thí nghiệm.

Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung

5. Chạm để bật tính năng Xóa đối tượng.

Hiện tại, Xóa đối tượng vẫn là một tính năng thử nghiệm, vì vậy bạn sẽ cần phải bật nó trước khi tùy chọn này xuất hiện trong ứng dụng Bộ sưu tập. Nếu tùy chọn này không xuất hiện, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật One UI 3.1 cho điện thoại và phiên bản mới nhất của ứng dụng Bộ sưu tập.

Cách sử dụng tính năng Xóa đối tượng

1. Sau khi đã bật tính năng Xóa đối tượng, bạn hãy quay trở lại hình ảnh với đối tượng mà bạn muốn xóa.

2. Kéo hết thanh công cụ ở dưới cùng màn hình và nhấn vào biểu tượng Xóa đối tượng mới xuất hiện.

Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung

3. Chạm vào đối tượng bạn muốn xóa. Lúc này đối tượng sẽ được tô sáng màu tím, hãy chạm một lần nữa nếu bạn muốn bỏ vùng chọn. Bạn cũng có thể tô sáng nhiều đối tượng trong một lần xóa.

Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung

4. Chọn Xóa để loại bỏ các đối tượng được tô sáng khỏi hình ảnh.

5. Nếu không hài lòng với kết quả, bạn có thể sử dụng nút Hoàn tác để thử lại.

6. Khi đã hài lòng với hình ảnh, hãy nhấn vào dấu kiểm ở góc dưới bên phải của màn hình để lưu kết quả của bạn.

Tính năng Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung khá giống với Content-Aware Fill trên Photoshop, nó giúp bạn phân tích hình ảnh và xóa đối tượng đã chọn một cách thông minh nhất. Tất nhiên đây vẫn là một tính năng mà Samsung cần phải hoàn thiện thêm, cá nhân tôi thấy nó hoạt động khá tốt trong hầu hết các trường hợp.

Bạn đã thử tính năng Xóa đối tượng trên điện thoại Samsung chưa? Bạn đánh giá thế nào về tính năng này? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn