Galaxy S21 Ultra sẽ có cảm biến 108MP mới, màn hình 120Hz ở độ phân giải 2K+?

Thế hệ Samsung Galaxy S20 Ultra hiện tại có 4 camera ở mặt sau, bao gồm camera chính 108MP cùng 1 cảm biến ToF (Time-of-Flight). Giờ đây, với Galaxy S21 Ultra, dường như Samsung sẽ đi theo một cách tiếp cận khác.

Theo thiết kế rò rỉ trước đây, Galaxy S21 Ultra sẽ có 4 camera phía sau. Giờ đây, Ice Universe đã xác nhận rằng, thiết bị này sẽ không có camera ToF.

Galaxy S21 Ultra sẽ có cảm biến 108MP mới, màn hình 120Hz ở độ phân giải 2K+?

Trong một tweet được đăng tải cách đây vài ngày, anh xác nhận Galaxy S21 Ultra sẽ được trang bị cảm biến ISOCELL HM3 và camera 108MP sẽ có kích thước pixel là 0,8µm. Cụm camera này cũng sẽ có một mô-đun lấy nét bằng laser nhưng sẽ không có cảm biến ToF.

Galaxy S21 Ultra sẽ có cảm biến 108MP mới, màn hình 120Hz ở độ phân giải 2K+?

Trên Galaxy S20 Ultra, cảm biến ToF có độ phân giải 0,3MP cùng khẩu độ f/1.0. Nó có vai trò hỗ trợ tạo các chi tiết độ sâu khi chụp ảnh chân dung hoặc quay video lấy nét trực tiếp. Nếu Samsung loại bỏ nó khỏi S21 Ultra, có lẽ, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tìm ra một cách khác để chụp “xóa phông”.

Dẫu vậy, ngoài camera chính 108MP, 1 camera siêu rộng cùng 1 camera tele tiềm vọng, vẫn chưa rõ camera thứ 4 là gì. Một số phỏng đoán cho rằng, nó sẽ là một camera tele khác.

Chưa dừng lại ở đó, Ice Universe cũng hé lộ một thông tin thú vị khác về màn hình của chiếc điện thoại này. Như chúng ta cũng biết, Samsung bắt đầu đưa màn hình tần số quét 120Hz lên smartphone của mình đầu tiên trên Galaxy S20, và mới đây nhất là Galaxy Note20 Ultra và Z Fold2. Tuy nhiên tốc độ màn hình này chỉ có thể kích hoạt ở độ phân giải tối đa là FHD+, đây là điều mà người dùng không hề mong muốn.

Galaxy S21 Ultra sẽ có màn hình kích thước lên tới 7.1-inch

Theo Ice Universe, Galaxy S21 Ultra sẽ được nâng cấp để hỗ trợ màn hình 120Hz ở độ phân giải tối đa là 2K+. Điều này giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều so với màn hình trên S20 hay Note20 Ultra. Tuy nhiên, Samsung chắc chắn sẽ phải giải quyết tốt bài toán tối ưu để không bị giảm thời lượng sử dụng khi bật chế độ này.

Galaxy S21 Ultra dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021, mà theo các thông tin rò rỉ mới nhất thì là vào giữa tháng 01/2021. Các thiết bị này dự kiến vẫn sẽ sử dụng màn hình có lỗ đục ở giữa cũng như được trang bị SoC Snapdragon 875 hoặc Exynos 2100, phụ thuộc vào từng thị trường.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: vnreview.vn

Top