Galaxy Note 10 có tên mã Da Vinci, gợi ý bút S Pen sẽ còn được cải tiến hơn nữa

Một tháng sau khi Galaxy Note 9 ra mắt, những đầu tiên về Galaxy Note10 đã xuất hiện trên internet.

Cụ thể, theo trang tin The Bell của Hàn Quốc, Samsung đã bắt đầu phát triển Note10 và đặt tên mã là “Da Vinci”. Tên mã là tên lưu hành nội bộ của một thiết bị trong quá trình phát triển và thông thường không cho chúng ta biết nhiều thông tin về thiết bị. Trong nhiều trường hợp, Samsung sử dụng những tên mã không gợi ý bất cứ điều gì về tính năng của thiết bị. Ví dụ, Galaxy S9 có tên mã Project Star trong khi Galaxy S7 và Galaxy S8 có tên mã Project Lucky và Project Dream tương ứng.

Tuy nhiên, lần này lại khác. Theo The Bell, việc tên mã của Note10 được đặt theo tên họa sĩ nổi tiếng Da Vinci cho thấy Samsung sẽ cải thiện hơn nữa bút S Pen.

Năm nay, S Pen trên Note9 ngoài kế thừa mọi tính năng của S Pen trên Note8 còn được trang bị Bluetooth để có thể biến thành chiếc điều khiển từ xa cho một số tính năng. Nhiều khả năng, S Pen trên Note10 sẽ lại kế thừa toàn bộ những gì đã có của S Pen dành cho Note9. Bên cạnh đó, nó sẽ được cải thiện hơn nữa về độ nhạy, khả năng viết, vẽ…

Trước đó, ông DJ Koh, CEO mảng di động của Samsung cũng từng cho biết sẽ tiếp tục phát triển bút S Pen trong vòng 2 đến 3 năm tới.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung và đăng ký kênh YouTube của SamNews để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo genk.vn)