CEO Apple Tim Cook gửi hoa viếng cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Một loạt nhân vật nổi tiếng đã gửi vòng hoa để bày tỏ lòng kính trọng với cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun Hee.

Ngày 30/10, Business Korea đưa tin cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, CEO Apple Tim Cook và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã gửi vòng hoa chia buồn trong tang lễ cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee, người qua đời vào ngày 25/10 ở tuổi 78, sau 6 năm nằm liệt giường vì một cơn đau tim.

CEO Apple Tim Cook gửi hoa viếng cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Vòng hoa chia buồn của CEO Apple với cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee. Ảnh: Business Korea.

Ông Lee từng gặp cựu tổng thống Mỹ vào năm 1992, tiếp đến là thống đốc bang Texas khi Samsung có kế hoạch xây dựng nhà máy chất bán dẫn tại đây vào cuối thập niên 1990. Năm ngoái, Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong cũng đã gặp mặt cựu Tổng thống Bush tại Hàn Quốc.

Cố chủ tịch Samsung từng là thành viên của IOC. Chủ tịch IOC Thomas Bach đã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Thể thao & Olympic Hàn Quốc Lee Kee Heung đến dự lễ tang ông Lee, đồng thời treo nửa cờ tại trụ sở IOC ở Lausanne (Thụy Sĩ).

CEO Apple Tim Cook gửi hoa viếng cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee.

Trong khi đó, cố chủ tịch Samsung từng tham dự lễ tưởng niệm cố CEO Apple Steve Jobs. Để đáp lại ông Lee, CEO Tim Cook đã gửi vòng hoa chia buồn.

Trước đó, hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc như Hyundai, Korean Air đã xếp hàng để bày tỏ lòng kính trọng với cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee tại lễ tang của ông. Các đại sứ Mỹ và Trung Quốc tại Hàn Quốc cũng có mặt để tiễn đưa ông Lee.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: zingnews.vn

Top