Apple sợ phụ thuộc vào tấm nền OLED từ Samsung

Apple tìm cách đa dạng nguồn tấm nền màn hình cho iPhone chứ không lệ thuộc vào Samsung để tránh rủi ro về sản xuất và có giá thành tốt hơn.

Theo báo cáo từ Gizmochina, năm ngoái Samsung cung cấp 78% tổng số tầm nền OLED cho các dòng iPhone của Apple. Đây là lý do khiến Apple thúc đẩy quá trình tìm kiếm đối tác mới. Hai công ty được Apple nhắm đến là LG Display và BOE của Trung Quốc. Với hướng đi mới, nhà sản xuất iPhone sẽ giảm tỷ lệ của Samsung xuống 65,1%. Theo đó, LG sẽ chiếm 29,6% và BOE là 5,3%.

Apple sợ phụ thuộc vào tấm nền OLED từ Samsung

Gần 80% iPhone bán ra năm ngoái của Apple dùng màn hình tấm nền của Samsung.

Trong năm 2021, Apple sẽ cần 169 triệu tấm nền OLED cho iPhone mới. Hãng sẽ đặt hàng Samsung khoảng 110 triệu chiếc và 50 triệu chiếc từ LG. Số còn lại thuộc BOE.

Sau khi đóng bộ phận LG Mobile, công ty Hàn Quốc đang dồn sức cho năng lực sản xuất TV và tấm nền hình. Hãng mong muốn chiếm được nhiều đơn đặt hàng hơn từ đối thủ đồng hương Samsung.

Báo cáo cũng cho thấy sự sụt giảm “miếng bánh thị phần” của Samsung sẽ lớn hơn so với dự đoán ban đầu. Với Apple, việc có thêm nhiều đối tác cung cấp màn hình OLED sẽ mang lại nhiều lợi ích. Danh mục đa dạng giúp công ty đàm phán giá tốt hơn với các đối tác và năng lực cung cấp sẽ được đảm bảo khi có vấn đề xảy ra với một trong các nhà cung cấp.

Theo các chuyên gia trong ngành, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng năm ngoái mang lại cho Apple bài học lớn. Phần lớn việc sản xuất linh kiện iPhone ở Trung Quốc và công ty có trụ sở ở Cupertino (Mỹ) đã phải vật lộn trong nhiều tháng để đảm bảo nguồn cung đầy đủ ra thị trường. Lần đầu sau hơn 10 năm ra mắt iPhone, Apple đã phải lùi lịch ra mắt để đảm bảo đủ sản lượng yêu cầu.

Mời bạn tham gia group Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Mời bạn tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: vnexpress.net

Top