Lợi nhuận của Samsung tăng 15 lần trong quý 2 năm 2024

Samsung đã có một khoảng thời gian dài gặp khó khăn khi tình hình kinh doanh sụt giảm nghiêm trọng. Rất may, nhờ sự bùng nổ của AI và chiến lược kinh doanh nhạy bén đã giúp công ty thay đổi cục diện trong năm nay. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc mới đây hé lộ rằng lợi nhuận hoạt động của họ trong quý 2 năm 2024 tăng 15 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn nhiều so với dự đoán.

Trong ước tính thu nhập của quý 2 năm 2024 vừa được đăng tải ngày hôm nay, Samsung dự đoán doanh thu của mình sẽ đạt khoảng 53,64 tỷ USD và lợi luận hoạt động có thể đạt 7,53 tỷ USD. So với 485 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái, lợi luận của công ty Hàn Quốc đã tăng trưởng 15 lần, cao hơn so với ước tính của thị trường. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất của họ kể từ quý 3 năm 2022.

Samsung sẽ công bố kết quả kinh doanh chi tiết của từng bộ phận vào cuối tháng này. Theo thống kê sơ bộ, mức tăng trưởng đáng kinh ngạc mà công ty đạt được là nhờ bộ phận bán dẫn, chủ yếu là doanh số bán chip nhớ như bộ nhớ băng thông cao (HBM), một thành phần quan trọng của bộ tăng tốc AI. So với quý trước, giá chip DRAM (RAM) tăng từ 13% đến 18%, trong khi giá chip flash NAND tăng từ 15% đến 20% trong quý 2 năm 2024.

Mặc dù vậy, Samsung vẫn chưa thể đuổi kịp SK Hynix trong lĩnh vực chip nhớ HBM vì chưa nhận được chứng nhận từ Nvidia, thương hiệu chip AI lớn nhất thế giới. Công ty hiện đã thay thế giám đốc bộ phận bán dẫn của mình để vượt qua khủng hoảng chip ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, thị phần điện thoại thông minh của Samsung cũng đang dần rơi vào tay Apple cùng các công ty Trung Quốc. Vì vậy, hãng cần có những sản phẩm tốt hơn để vực lại mảng kinh doanh di động của mình. Sắp tới, Samsung sẽ ra mắt thế hệ điện thoại gập tiếp theo hứa hẹn mang đến cuộc cách mạng mới về AI. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 20h00 (8 giờ tối) theo giờ Việt Nam, ngày 10 tháng 7 tới.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn